Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tặng gần 6 tỷ đồng học bổng, hỗ trợ sinh viên

31/10/2022 14:51
Mỹ Quỳnh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh dành tặng hơn 1,5 tỷ đồng các suất học bổng cho sinh viên, 4,3 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên ăn ở ký túc xá.

Ngày 28/10, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023, chào đón hơn 4.500 tân sinh viên của 36 ngành, 63 chuyên ngành thuộc 13 khoa đào tạo của trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Giáo sư Huỳnh Thanh Hùng – Quyền Hiệu trưởng nhà trường cho biết, dù đã vừa trải qua một đợt Covid-19 căng thẳng, nhưng năm học vừa qua, nhà trường và sinh đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học.

Trong năm học mới đang đến, nhà trường đã đặt ra 6 nhiệm vụ trọng tâm để phấn đấu thực hiện.

Đầu tiên là xây dựng và triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế khi toàn ngành tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép là vừa chống dịch Covid-19, vừa ra sức khắc phục khó khăn để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của năm học.

Phó Giáo sư Huỳnh Thanh Hùng trao tặng phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc của trường (ảnh: NLU) ảnh 1

Phó Giáo sư Huỳnh Thanh Hùng trao tặng phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc của trường (ảnh: NLU)

Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là đối với nguồn nhân lực chất lượng cao; Tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo, tăng cường các điều kiện đảm bảo về hạ tầng kỹ thuật và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trực tuyến, trong công tác kiểm tra và đánh giá chất lượng giáo dục.

Mở rộng hợp tác song phương, đa phương, hợp tác và đầu tư với nước ngoài. Đẩy mạnh kiểm định chất lượng giáo dục của các tổ chức kiểm định quốc tế có uy tín, đẩy mạnh thu hút sinh viên quốc tế, các nhà khoa học có uy tín ở nước ngoài đến học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên, xây dựng văn hóa học đường.

Cuối cùng là hoàn thiện cơ cấu tổ chức, rà soát sửa đổi, bổ sung, thay thế các văn bản quản lý không còn phù hợp. Tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, kịp thời khen thưởng, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có sáng kiến, giải pháp, mô hình sáng tạo trong quản lý, giảng và học tập, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc.

Dịp này, nhà trường cũng đã tổ chức khen thưởng cho các thủ khoa ngành, 54 sinh viên – đoàn viên tiêu biểu.

Đặc biệt, trong năm học mới này, từ sự tài trợ của một số doanh nghiệp, nhà trường sẽ dành tặng hơn 1,5 tỷ đồng là các suất học bổng dành cho sinh viên.

Có 97 sinh viên được ký túc xá Cỏ May của trường hỗ trợ cả học phí, nơi ăn ở, với tổng số tiền ký túc xá này hỗ trợ cho sinh viên là hơn 4,3 tỷ đồng, nhằm giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Mỹ Quỳnh