Trường ĐH ở Đà Nẵng đưa doanh nghiệp đến tận cổng trường tuyển dụng sinh viên

13/11/2022 06:45
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã làm cầu nối, kết nối hơn 100 doanh nghiệp đến tận trường đại học để tuyển dụng 4.658 vị trí việc làm.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sắp ra trường và người lao động có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai, ngày 11/11, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng năm 2022”.

Các tân kỹ sư Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng tìm hiểu cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp tuyển dụng. Ảnh: AN

Các tân kỹ sư Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng tìm hiểu cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp tuyển dụng. Ảnh: AN

Ngày hội việc làm lần này có 101 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, trong đó có 38 doanh nghiệp tham gia trực tiếp và 63 doanh nghiệp gửi thông tin tuyển dụng các vị trí làm việc tại doanh nghiệp với nhiều hình thức (đăng ký nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, đăng ký thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm…).

Tổng số lao động cần tuyển của các doanh nghiệp tại phiên giao dịch của ngày hội là 4.658 lao động, trong đó đại học là 921 lao động, cao đẳng là 643 lao động; còn lại là trung cấp, công nhân kỹ thuật…

Tiến sĩ Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng cho biết, một trường đại học không chỉ tập trung vào việc đào tạo kỹ năng cho người học, nhà trường còn có nhiệm vụ chăm lo cho người học.

“Mảng công tác này bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, trong đó nhà trường phải giúp cho người học tiếp cận được với thị trường công việc, hỗ trợ người học tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Sau đó, nhà trường còn phải tiếp tục theo dõi, nắm bắt thông tin về hoạt động trong môi trường nghề nghiệp của người học sau khi ra trường.

Là nơi đào tạo ra đội ngũ trẻ có kỹ năng, có tay nghề, nhà trường luôn muốn tăng cường liên kết, phối hợp với các đơn vị tuyển dụng để có được thông tin về thị trường lao động, thị trường công việc cùng những phản hồi của các đơn vị tuyển dụng về sản phẩm đào tạo của nhà trường.

Trên cơ sở đó, nhà trường có thể điều chỉnh công tác tuyển sinh và định hướng chương trình, nội dung đào tạo của mình một cách phù hợp”, thầy Dũng nói.

Ông Nguyễn Thành Nam – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đà Nẵng cho hay, trong những năm qua, thành phố luôn không ngừng phấn đấu thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đi đôi với giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc, trong đó có vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động.

“Ngày hội giúp kết nối, giới thiệu việc làm với nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi hy vọng các tân kỹ sư, cử nhân sẽ tiếp cận được với các dịch vụ việc làm.

Đây cũng là dịp để các bạn có điều kiện được tiếp xúc với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động, các bạn sẽ có điều kiện được tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm, cơ hội để phỏng vấn về việc làm và có thể tìm kiếm cho mình được một công việc phù hợp.

Còn các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được những lao động có nghiệp vụ, tay nghề phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển", ông Nam nói.

AN NGUYÊN