Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ký kết biên bản hợp tác với Đại học Kyung Hee

29/09/2022 06:50
Ngân Chi
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Trường ĐHSPHN2 và Đại học Kyung Hee ký biên bản hợp tác, góp phần nâng tầm quan hệ 2 nước Việt-Hàn, đóng góp cho phát triển giáo dục, kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Ngày 27/9, Đoàn công tác Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Trưởng đoàn Đại học Kyung Hee là Giáo sư Jae Kyeong Kim. Đón tiếp và làm việc với đoàn có: Tiến sĩ Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Tiến sĩ Hoàng Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế; lãnh đạo Viện Công nghệ thông tin.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sĩ Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã bày tỏ sự vui mừng được đón Đoàn công tác Đại học Kyung Hee đến thăm và làm việc tại trường.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ký kết biên bản hợp tác với Đại học Kyung Hee ảnh 1

Đại diện Đại học Kyunghee và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cùng ký kết biên bản hợp tác.

Đồng thời, giới thiệu về tuyên ngôn, sứ mạng, giá trị cốt lõi, những thế mạnh của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và khẳng định chuyến thăm, làm việc này là dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa hai trường.

Phát biểu tại phiên làm việc, Giáo sư Jae Kyeong Kim cho biết: Đại học Kyung Hee thành lập năm 1949 với mục tiêu: “Hướng tới nền văn minh mới, nền giáo dục xã hội dân chủ và hiện đại”.

Kể từ khi thành lập, Đại học Kyung Hee đã tiếp nối truyền thống kết hợp học thuật với thực tiễn và theo đuổi các giá trị toàn cầu.

Đại học Kyunghee được biết đến là một trong những trường top đầu và có học xá đẹp nhất Hàn Quốc. Học xá cơ sở Seoul nằm trong danh sách 10 học xá đẹp nhất châu Á (theo bảng xếp hạng Times Higher Education).

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ký kết biên bản hợp tác với Đại học Kyung Hee ảnh 2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phiên làm việc.

Trường có mối quan hệ hợp tác thân thiết với 583 trường học tại 83 quốc gia trên thế giới. Hàng năm, trường cung cấp chương trình trao đổi: Chương trình hè Hợp tác Quốc tế cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.

Đại học Kyung Hee là trường tư thục có chất lượng đào tạo hàng đầu Hàn Quốc cũng như toàn châu Á. Với sự nỗ lực và phát triển không ngừng, Đại học Kyung Hee đã nhận được giải thưởng của UNESCO vì sự nghiệp giáo dục năm 1993.

Đại học Kyung Hee có 26 trường đại học và cao học thành viên với gần 100 chuyên ngành đào tạo.

Các ngành như Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đông Y và Quản trị khách sạn là những ngành thế mạnh giúp trường gặt hái được nhiều thành tích. Số lượng giảng viên khoảng hơn 1.400 giáo sư. Quy mô đào tạo gần 35.000 sinh viên, trong đó có gần 5.000 du học sinh.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ký kết biên bản hợp tác với Đại học Kyung Hee ảnh 3

Đại diện Đại học Kyung Hee và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vui mừng với sự khởi đầu hợp tác.

Địa chỉ trụ sở chính của Đại học Kyung Hee đóng tại: 26 Kyungheedae-ro, Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc. Trường có 3 cơ sở: cơ sở ở Seoul, cơ sở Global và cơ sở Gwangneung ở Gyeongi-do.

Sau phần giới thiệu, đại diện Đại học Kyung Hee và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cùng nhau trao đổi về những vấn đề hai bên quan tâm và mong muốn được hợp tác, kỳ vọng sẽ mở ra những hoạt động hợp tác bền chặt và có mối quan hệ tốt đẹp trong thời gian tới.

Tiếp đó, đại diện Đại học Kyung Hee và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cùng ký kết biên bản hợp tác, góp phần nâng tầm quan hệ của hai nước Việt - Hàn, đóng góp thiết thực cho sự phát triển giáo dục, kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Ngân Chi