Trường Huỳnh Thúc Kháng trao gần 200 suất học bổng và quà Tết cho học sinh nghèo

31/01/2019 10:42
Bài, ảnh: ĐỖ TẤN NGỌC
(GDVN) - Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng (Quảng Ngãi) tổ chức Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2018-2019 và trao 176 suất học bổng, quà Tết cho học sinh nghèo.

Ngày 30/1/2019 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Mậu Tuất), Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Quảng Ngãi tổ chức Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2018-2019 và trao 176 suất học bổng, quà Tết, trị giá gần 70 triệu đồng cho 160 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Trường Huỳnh Thúc Kháng trao gần 200 suất học bổng và quà Tết cho học sinh nghèo ảnh 1
Tiết mục văn nghệ của học sinh Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Quảng Ngãi trong Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2018-2019 

Trong đó, có 102 suất quà của chương trình “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo ăn Tết” do Đoàn trường tổ chức phát động, quyên góp trong suốt một năm qua.

20 suất quà được trích từ lợi nhuận của Gian hàng tự phục vụ, một mô hình ý nghĩa và nhân văn của Đoàn trường xây dựng và đi vào hoạt động ba năm qua.

Trường Huỳnh Thúc Kháng trao gần 200 suất học bổng và quà Tết cho học sinh nghèo ảnh 2
Nhóm thiện nguyện đường xa trao tặng 22 suất quà và tiền mặt cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trường Huỳnh Thúc Kháng trao gần 200 suất học bổng và quà Tết cho học sinh nghèo ảnh 3
20 suất quà trao tặng được trích từ lợi nhuận của Gian hàng tự phục vụ của Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng

22 suất quà và tiền mặt được Nhóm thiện nguyện đường xa của cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng quyên góp, ủng hộ.

4 suất quà và tiền mặt của Quỹ từ thiện từ tâm với tiêu đề Xuân yêu thương tặng quà Tết người nghèo.

Bên cạnh quà Tết, Quỹ học bổng thắp sáng ước mơ và Quỹ học bổng Seeds còn trao tặng 28 suất học bổng cho 28 học sinh.

Trường Huỳnh Thúc Kháng trao gần 200 suất học bổng và quà Tết cho học sinh nghèo ảnh 4
Học sinh nhận quà Tết

Khi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang cận kề, lại nhận được những suất quà và tiền mặt từ tấm lòng hảo tâm, sẻ chia của học sinh, thầy cô giáo nhà trường, các tổ chức từ thiện khác, hàng trăm học sinh ở đây không khỏi xúc động, có em không cầm được nước mắt.

Em Vũ Thị Kim Thoa, học sinh lớp 11B9 bộc bày: “Em và các bạn được nhận những phần quà Tết hôm nay không biết nói gì hơn.

Từ đáy lòng mình, em xin cảm ơn nhà trường, thầy cô giáo, các bạn học sinh trong trường và các cá nhân, tổ chức từ thiện ở bên ngoài đã dành cho em và các bạn có hoàn cảnh khó khăn những món quà đầy ắp nghĩa tình để chúng em có cái Tết sum vầy, ấm áp bên gia đình, người thân.”

Bài, ảnh: ĐỖ TẤN NGỌC