Trường THPT Đông Đô khai trương không gian văn hoá Hồ Chí Minh

21/11/2022 13:36
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Đông Đô khai trương không gian văn hoá Hồ Chí Minh, rèn luyện cho các em lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ; ông Nguyễn Thanh Tịnh - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận; ông Nguyễn Mạnh Tiến, Quận ủy viên, Chánh văn phòng Quận ủy Tây Hồ; ông Nguyễn Xuân Du, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức quận Tây Hồ; ông Phương Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ; Tiến sĩ Võ Thế Quân, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường, cùng đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm và cán bộ nhà trường, và các em học sinh

Lãnh đạo Quận Tây Hồ tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Lãnh đạo Quận Tây Hồ tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Buổi lễ được diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc, trong không gian ấm áp tình thầy trò, các thế hệ học sinh Đông Đô đã bày tỏ sự biết ơn, tri ân đối với các thầy, cô giáo đã hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

Nhìn lại hành trình năm học đã qua, Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã giành được nhiều thành tích đáng tự hào. Đó là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, nhiệt tâm cống hiến của các thầy cô giáo cũng như sự nỗ lực học tập của các em học sinh.

Tiến sĩ Võ Thế Quân phát biểu chia sẻ tại buổi lễ kỷ niệm.

Tiến sĩ Võ Thế Quân phát biểu chia sẻ tại buổi lễ kỷ niệm.

Với những thành tích xuất sắc đạt được trong năm học 2021 – 2022, nhà trường đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã tặng danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc.

Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội cũng đã quyết định tặng Giấy khen cho Đoàn Thanh niên Nhà trường vì những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm học 2021 – 2022.

Công đoàn Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong năm học 2021 - 2022, được công nhận là Tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và được Ban chấp hành Công đoàn giáo dục Hà Nội tặng Giấy khen.

Tiến sĩ Võ Thế Quân Chúc mừng các thầy, cô giáo lão thành.

Tiến sĩ Võ Thế Quân Chúc mừng các thầy, cô giáo lão thành.

Năm 2007, Trường phổ thông Đông Đô đã công bố Giải thưởng Chu Văn An là phần thưởng cao quý của Nhà trường để tôn vinh và tặng cho các thầy giáo, cô giáo có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và quản lý giáo dục học sinh, là những nhà giáo tiêu biểu cho phong cách Nhà giáo Đông Đô mẫu mực; là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; đi đầu trong việc đổi mới phương pháp giáo dục, phương pháp quản lý, phương pháp giảng dạy, ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin vào giảng dạy; giúp cho các em học sinh có nhiều tiến bộ và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện đạo đức.

Tiến sĩ Võ Thế Quân trao tặng giải thưởng Chu Văn An cho các thầy cô giáo.

Tiến sĩ Võ Thế Quân trao tặng giải thưởng Chu Văn An cho các thầy cô giáo.

Phó Giáo sư Đặng Quốc Bảo và Tiến sĩ Võ Thế Quân trao tặng giải thưởng Đông Đô cho các em học sinh xuất sắc.

Phó Giáo sư Đặng Quốc Bảo và Tiến sĩ Võ Thế Quân trao tặng giải thưởng Đông Đô cho các em học sinh xuất sắc.

Năm nay, Hội đồng xét duyệt Giải thưởng Chu Văn An do Tiến sĩ Võ Thế Quân làm Chủ tịch đã quyết định tặng Giải thưởng Chu Văn An cho Thạc sỹ Lê Thị Huế, thầy giáo Lê Lương Tuyển.

Trong năm học vừa qua, nhà trường có nhiều cán bộ, giáo viên lập nhiều thành tích trong giảng dạy và công tác, là những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Kế tục truyền thống về việc tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các tấm gương người tốt, việc tốt; Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường cũng đã tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các thầy giáo, cô giáo đã có nhiều thành tích trong giảng dạy và công tác năm học vừa.

Nhà trường cũng trao tặng Giải thưởng Đông Đô cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong giai đoạn vừa qua.

Trường Trung học phổ thông Đông Đô khai trương Không gian văn hoá Hồ Chí Minh.

Trường Trung học phổ thông Đông Đô khai trương Không gian văn hoá Hồ Chí Minh.

Cũng trong dịp lễ ý nghĩa này, thầy và trò Trường Trung học phổ thông Đông Đô phấn khởi tự hào khai trương Không gian văn hóa Hồ Chí Minh để rèn luyện lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho các em học sinh.

Nhiều tư liệu quý giá và những cuốn sách quý về Bác Hồ được trưng bày tại không gian này, giúp các em học sinh, các thầy cô có thêm cơ hội tìm hiểu, học tập và làm theo theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phạm Minh