Từ hôm nay, học sinh Sài Gòn bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng thi vào lớp 10

02/05/2019 06:15
Phương Linh
(GDVN) - Từ hôm nay (2/5) và kéo dài đến hết ngày 8/5, học sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10.

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết, hôm nay (2/5), dự kiến Sở sẽ công bố số liệu tổng hợp ban đầu đăng vào nguyện vọng 1, thi tuyển sinh lớp 10 ở các trường trung học phổ thông công lập.

Cũng từ hôm nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện bắt đầu mở khóa phần, để các đơn vị trường học có thể điều chỉnh.

Phụ huynh và học sinh có thể thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng vào lớp 10 ở các trường công lập, bắt đầu từ hôm nay và kéo dài đến hết ngày 8/5.

Từ hôm nay, học sinh Sài Gòn bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng thi vào lớp 10 ảnh 1
Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh sau một kỳ thi tuyển sinh lớp 10 (ảnh minh họa: PLO)

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý, các trường cần tư vấn cho học sinh theo thứ tực của 3 nguyện vọng, từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 3. Học sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng, chứ không thể thêm hay loại thí sinh ra khỏi danh sách.

Tuyển sinh lớp 10 ở Sài Gòn, vào muộn quá 15 phút không được dự thi

Với những học sinh đăng ký nguyện vọng vào trường trung học phổ thông công lập xa với nơi cư trú, Hiệu trưởng trường trung học cơ sở cần tư vấn riêng đối với phụ huynh. 

Đề nghị phụ huynh chứng minh điều kiện đảm bảo cho học sinh học tập tại trường đã đăng ký theo nguyện vọng, không được thay đổi khi đã trúng tuyển.

Sở cũng như các trường trung học phổ thông sẽ không nhận đơn, không giải quyết việc thay đổi nguyện vọng của học sinh khi đã trúng tuyển.

Các trường sẽ chỉ nhận học sinh nằm trong danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình, mà Sở Giáo dục và Đào tạo đưa xuống.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay ở Sài Gòn sẽ diễn ra trong 2 ngày, 2 và 3/6/2019, với 3 môn thi là Văn, Toán, Ngoại ngữ.

Điểm xét tuyển sẽ là tổng số điểm của 3 môn thi, trong đó môn Văn và Toán nhân 2, cộng với điểm môn thi Ngoại ngữ và các điểm ưu tiên (nếu có).

Phương Linh