Tuần lễ công dân nhỏ Sky-Line 2023: Trải nghiệm hạnh phúc

26/03/2023 19:58
Ngọc Hân
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Tuần lễ công dân nhỏ dành cho học sinh từ bậc Mầm non đến Trung học với nhiều hoạt động lý thú, hướng đến việc kiến tạo cho học sinh các phẩm chất, năng lực.

Tháng 3/2023, đánh dấu 13 năm phát triển của Hệ thống Giáo dục Sky-Line với nhiều dấu ấn đáng nhớ. Tháng 3 là tháng sinh nhật Sky-Line đồng thời cũng là tháng Sky-Line hành động vì cộng đồng thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tuần lễ công dân nhỏ Sky-Line 2023: Trải nghiệm hạnh phúc ảnh 1

Học sinh các bậc học của Hệ thống Giáo dục Sky-Line có một tuần lễ thú vị với nhiều hoạt động trải nghiệm, vui chơi bổ ích. Ảnh: NH

Một trong số những món ăn tinh thần không thể thiếu với toàn thể học sinh, giáo viên Hệ thống Giáo dục Sky-Line mỗi dịp tháng 3 đến là Tuần lễ công dân nhỏ.

Đây là hoạt động truyền thống của nhà trường nhằm giáo dục cho học sinh thực hành kiến thức liên môn thông qua các trải nghiệm thực tế.


TPHCM: Học sinh tiểu học không đi trải nghiệm ngoài thành phố

Xuyên suốt một tuần, toàn bộ học sinh và giáo viên trong Hệ thống sẽ tạm ngưng chương trình học chính khóa để cùng nhau tham gia chuỗi hoạt động trong tuần lễ.

Trên hành trình hơn một thập kỷ vun trồng tri thức với triết lý giáo dục Học để sống hạnh phúc, Sky-Line đã tiên phong trong việc xây dựng trường học hạnh phúc ngay từ khi còn sớm.

Nhà trường chú trọng xây dựng cho học sinh các phẩm chất "Có trách nhiệm, biết yêu thương, tự lập, hợp tác" cùng các năng lực "Có tri thức số; Tự chủ và Tự học; Sáng tạo và Đổi mới; Năng lực bền bỉ, cân bằng sức khỏe thể chất và tinh thần; Hội nhập quốc tế.

Tuần lễ công dân nhỏ năm học 2023 diễn ra từ ngày 20 - 24/3/2023, dành cho học sinh từ bậc Mầm non đến Trung học với nhiều hoạt động lý thú hướng đến việc kiến tạo cho học sinh các phẩm chất và năng lực.

Tại đây, các em sẽ được trải nghiệm thực hành kiến thức liên môn, dã ngoại, giao lưu văn hóa, văn nghệ, qua đó hình thành tinh thần tập thể, khả năng hợp tác, đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng, nhân cách để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Ở bậc Mầm non, hưởng ứng tuần lễ công dân nhỏ 2023 với chủ đề “Hành trình công dân nhí, các bé mầm non sẽ tham gia chuỗi các hoạt động hành trình hạnh phúc, tạo niềm vui thông qua các trò chơi học tập thú vị, gắn kết tập thể.

Với khối Tiểu học, thông qua chủ đề “Trải nghiệm hạnh phúc” học sinh cùng nhau tham gia nhiều các hoạt động tập thể, năng khiếu, nghệ thuật và khoa học sáng tạo, bồi dưỡng tâm hồn với hoạt động hạc giấy yêu thương hay nâng cao thể chất cùng hoạt động việt dã thử thách.

Tuần lễ công dân nhỏ Sky-Line 2023: Trải nghiệm hạnh phúc ảnh 3

Tuần lễ công dân 2023 giúp các em có những trải nghiệm khó quên.

Trong khi đó, Tuần lễ công dân nhỏ khối Trung học với chủ đề mỗi ngày là một mảnh ghép tạo nên hạnh phúc, bao gồm chuỗi hoạt động trải nghiệm bổ ích, thử thách sinh tồn, đêm lửa trại…

Các hoạt động không chỉ tăng cường tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội trong cộng đồng học sinh Sky-Line mà còn giúp các em nâng cao khả năng ứng dụng kiến thức - kỹ năng vào thực tiễn, phát huy tố chất, khai phá tiềm năng, tự lập và rèn luyện thể chất toàn diện, từ đó biết kiến tạo hạnh phúc cho riêng mình.

“Một tuần “vừa học vừa chơi” của Tuần lễ công dân nhỏ 2023 với các hoạt động hấp dẫn được xây dựng lồng ghép giữa kiến thức - kỹ năng - thực hành không chỉ là trải nghiệm quý giá mà còn mang đến nhiều bài học thiết thực cho các em học sinh.

Nhà trường mong rằng, từ những bài học có được, chính các em sẽ là những đại sứ, đại diện cho Sky-Line lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp tới cộng đồng”. Thầy Tống Thiên Long, Hiệu trưởng Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Sky-Line Đà Nẵng nhấn mạnh.

Ngọc Hân