300 triệu đồng giải thưởng dành cho cuộc thi "Ánh sáng soi đường"

08/03/2015 17:13
Hồng Nhung
(GDVN) - Hội thi là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên trong việc tìm hiểu, học tập và vận dụng chủ nghĩa Mác–Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác, học tập.

Sáng nay (8/3), lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015 được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

Hội thi được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên. Hội thi cũng tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác- Lênin vào học tập, công tác, cuộc sống.

Các đại biểu bấm nút khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015. Ảnh: Hồng Nhung
Các đại biểu bấm nút khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015. Ảnh: Hồng Nhung

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Lê Quốc Phong – Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội sinh viên Việt Nam cho biết, tiếp nối lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời luôn đề cao việc học tập lí luận chính trị, đặc biệt trong bối cảnh đất nước ta đang từng ngày đổi mới, phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập toàn diện, trong đó vai trò của sinh viên – những người trẻ là vô cùng quan trọng. Việc nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lí tưởng cách mạng cho người trẻ là cần thiết. Hội thi được tổ chức là giải pháp quan trọng thực hiện mục tiêu này.

Với chủ đề năm 2015 là “Ánh sáng soi đường”, Hội thi thu hút sự tham gia của khoảng 119 đoàn trường thuộc 49 tỉnh, thành đoàn cùng hàng chục nghìn sinh viên Hội thi được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và Bảng đổi tuyển với hai hình thức thi trực tuyến trên internet và sân khấu hóa.

Với ngân hàng câu hỏi phong phú, đa dạng, hình thức thi trắc nghiệm với nhiều nội dung sáng tạo, sinh động… hy vọng Hội thi sẽ là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên trong việc tìm hiểu, học tập và vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác, học tập và rèn luyện.

Dự kiến vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức vào 19/5/2015 tại thủ đô Hà Nội. Tổng giá trị giải thưởng của Hội thi lên tới 300.000.000 đồng cùng với những chuyến du lịch về nguồn dành cho các cá nhân, tập thể đạt giải.

Hồng Nhung