Cần thời gian chuẩn bị, Quảng Bình lùi thời gian dạy học trên truyền hình

07/09/2021 06:01
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Để xây dựng được bài giảng dạy học trên truyền hình cần rất nhiều thời gian và trí tuệ của tập thể nên không thể hoàn thành trong thời gian ngắn.

Ngày 6/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi các Phòng giáo dục và đơn vị trực thuộc về việc “lùi thời gian tổ chức dạy học trên Đài phát thanh – truyền hình”.

Cần thời gian chuẩn bị, Quảng Bình lùi thời gian dạy học trên truyền hình ảnh 1

Quảng Bình cho rằng việc dạy học qua truyền hình cần có thời gian chuẩn bị nên không thể triển khai trong thời gian ngắn. Ảnh: AN

Trước đó, ngày 3/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã ban hành công văn về việc điều chỉnh thời gian tổ chức dạy học năm học 2021-2022.

Theo đó thống nhất thời gian tổ chức dạy học đối với cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên bắt đầu từ ngày 20/9.

Và yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu áp dụng hình thức dạy học thông qua Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình đối với lớp 9 và lớp 12 từ ngày 6/9 đến ngày 20/9.


Dạy học qua truyền hình có nhiều ưu điểm cần được nhân rộng

Theo Sở Giáo dục Quảng Bình, sau khi nghiên cứu, thảo luận, Sở này thấy rằng để xây dựng được bài giảng dạy học trên truyền hình cần rất nhiều thời gian và trí tuệ của tập thể.

Song hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhiều địa phương đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng nên việc tập trung giáo viên để xây dựng, hoàn thành bài giảng trong thời gian ngắn là không thể thực hiện được.

Để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức dạy học trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, Sở quyết định tạm lùi thời gian tổ chức dạy học thông qua Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình cho đến khi có thông báo mới.

NGUYÊN PHONG