Chế độ coi thi, chấm thi lại bị chậm, GV Bình Phước bức xúc, Phó GĐ Sở GD nói gì

04/08/2023 09:19
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Đây không phải là lần đầu tiên giáo viên của tỉnh Bình Phước lên tiếng vì việc thanh toán chế độ coi thi, chấm thi bị chậm.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một số giáo viên tại tỉnh Bình Phước về việc các chế độ dành cho giáo viên bị thanh toán chậm.

Theo giáo viên cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua (năm 2023), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã điều động một số giáo viên về để phục vụ chấm thi trong kỳ thi này.

Tuy nhiên, khi công việc đã hoàn thành, vấn đề tiền chế độ lại là một câu chuyên khác. Theo yêu cầu của Trưởng ban chấm thi (ông Hồ Hải Thạch - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước), tất cả những người tham gia vào công tác chấm thi, phục vụ cho kỳ thi đều phải ghi lại số tài khoản ngân hàng để nhận chuyển khoản.

Học sinh của tỉnh Bình Phước tham gia một kỳ quan trọng của ngành (ảnh minh họa: Báo Bình Phước online)

Học sinh của tỉnh Bình Phước tham gia một kỳ quan trọng của ngành (ảnh minh họa: Báo Bình Phước online)

Tuy nhiên đến ngày 31/7, những giáo viên tham gia chấm thi vẫn mòn mỏi đợi chờ chế độ, không biết đến khi nào mới nhận được thù lao của mình.

Trong khi đó, những đồng nghiệp ở các tỉnh, thành phố khác thì đã nhận được thù lao ngay sau khi hoàn thành công việc của mình.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên, các giáo viên của tỉnh Bình Phước phản ánh về Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về tình trạng chậm thanh toán các chế độ dành cho việc phục vụ coi thi, chấm thi trong các kỳ thi quan trọng của ngành giáo dục tỉnh.

Vào giữa tháng 12/2022 và cuối tháng 2/2023, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam từng phản ánh vấn đề này, qua các bài viết “GV “than” chờ đợi mòn mỏi chế độ coi thi, chấm thi, Sở GD Bình Phước nói gì? Và sau đó là bài “Giáo viên tỉnh Bình Phước vẫn mòn mỏi chờ đợi tiền coi thi, chấm thi”.

Theo giáo viên của tỉnh, Nghị quyết số 12/2022/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Phước quy định nội dung và mức chi cho các kỳ thi, cuộc thi trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của tỉnh Bình Phước đã được thông qua ngày 12/7/2022.

Tuy nhiên, cho đến nay thì thù lao của giáo viên vẫn bị chậm trễ mà không rõ nguyên nhân vì sao?

Ngày 31/7, trao đổi cùng với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Hồ Hải Thạch – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước xác nhận, có tình trạng chế độ, thù lao dành cho giáo viên tham gia phục vụ, chấm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 có hơi chậm.

Nguyên nhân là do việc chuyển tiền vào tài khoản của các giáo viên nhiều quá, nên hiện giờ, các bộ phận chức năng của Sở đang cố gắng đẩy nhanh, làm thủ tục để sớm có thể chuyển tiền vào tài khoản của các thầy cô.

Ông Hồ Hải Thạch hy vọng rằng, sau hơn một tuần nữa, các thầy cô có tham gia vào kỳ thi vừa qua sẽ nhận được thù lao trong tài khoản ngân hàng của mình.

Theo thông tin phóng viên cập nhật, thì đến ngày 4/8, các giáo viên tham gia coi thi, chấm thi tại Bình Phước vẫn chưa nhận được nhận khoản tiền này.

Việt Dũng