Con bị cắn, phụ huynh ý kiến, Bright Stars CDC-Tân Bình campus cho trẻ nghỉ học

08/12/2022 06:36
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chủ nhóm lớp mầm non song ngữ Bright Stars CDC – Tân Bình campus cho biết, sẽ cho bé T.A.nghỉ học tại trường, do áp lực từ giáo viên xin nghỉ dạy quá nhiều.

Học sinh đi học bị bạn cắn nhiều lần

Theo phản ánh của anh Võ Duy Đức Minh gửi tới báo chí, con của anh là bé V.T.A.hiện đang học tại nhóm lớp mầm non song ngữ Bright Stars CDC – Tân Bình campus bị nhà trường cho nghỉ học, sau khi phụ huynh đến trường làm việc vì nguyên nhân bé T.A.bị bạn cắn một vài lần trong trường.

Anh Đức Minh cho biết, bé T.A. học tại trường này từ 12/9, thì suốt từ thời gian đó cho đến cuối tháng 11, bé T.A. liên tục bị bạn cắn trong lớp, và một số lần thì để lại vết sẹo trên người.

Anh Võ Duy Đức Minh cho hay, thời gian đầu, có bạn cắn T.A.2 hay 3 lần thì được cô giáo giải thích là do mọc răng. Về sau có thêm một vài bạn cắn A. thêm vài lần nữa. Phụ huynh có phản ánh với trường, thì nhận được phản hồi là học sinh đó có vấn đề về tâm lý, nên thỉnh thoảng sẽ có thái độ hung hăng, không kiềm chế được.

Dù nhà trường đã có xin lỗi phụ huynh qua tin nhắn, điện thoại nhưng tình trạng này mãi vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Con bị cắn, phụ huynh ý kiến, Bright Stars CDC-Tân Bình campus cho trẻ nghỉ học ảnh 1

Nhóm lớp Bright Stars CDC - Tân Bình campus, nơi bé T.A.đang theo học (ảnh minh họa: P.L)

Ngày 25/11, T.A. lại tiếp tục bị bạn trong lớp cắn. Phụ huynh có làm việc với trường vào ngày 28/11, nhưng được đại diện trường nói là nên tìm chỗ học khác cho con.

Thế là từ sáng ngày 29/11, bé T.A. đã bị nhà trường cho thôi học, với lý do được đưa ra là do các cô trong trường áp lực quá nên đã xin nghỉ, không đảm bảo chất lượng chăm sóc học sinh.

Chủ nhóm lớp nói quá áp lực do giáo viên nghỉ việc

Ngày 6/12, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Tâm – Chủ nhóm lớp mầm non song ngữ Bright Stars CDC – Tân Bình campus xác nhận, đúng là bé T.A. có bị bạn cắn vài lần, nhưng nhà trường cũng đã xin lỗi phụ huynh rồi, nhưng họ vẫn chưa đồng ý.

Cô Nguyễn Thị Tâm cho hay, trường đã tiến hành trích xuất camera ghi lại hình ảnh bé T.A. bị cắn. Tuy nhiên, chuyện học sinh cắn nhau là không ai mong muốn.

Thế nhưng, do áp lực về mặt nhân sự giáo viên xin nghỉ nhiều, nên không đảm bảo cho việc chăm sóc trẻ thật tốt, nên nhóm lớp đề nghị với phụ huynh cho bé T.A. nghỉ.

Ngoài ra, tại buổi làm việc với nhà trường gần đây, phụ huynh cũng có nói là nhóm lớp này có nhiều điều bất ổn, nên cô Tâm có đề nghị là sẵn sàng giới thiệu chỗ học cho bé T.A. tại những nơi gần với chỗ hiện tại, để phụ huynh đưa bé đi học.

Thế nhưng, khi đó thì phụ huynh của bé T.A. vẫn không đồng ý với cách giải quyết này. Hiện ở Tân Bình campus chỉ mới có 20 bé theo học, và việc “nếu giữ bé lại, giáo viên nghỉ nhiều thì có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc cho những bé còn lại”.

Việt Dũng