Đại học Quốc tế Hồng Bàng khai giảng năm học 2022 – 2023

01/11/2022 10:17
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022 – 2023.

Ngày 29/10/2022, lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã diễn ra với chủ đề “Your hands make the future” (Tương lai sẽ được tạo dựng từ chính đôi tay của bạn).

Trong niềm vui hân hoan của tập thể thầy trò HIU, buổi lễ cũng chào đón hơn 3.500 tân sinh viên, gần 400 học viên sau đại học gia nhập vào ngôi nhà chung Con tàu tri thức. Từ hôm nay, thầy và trò của HIU sẽ cùng nhau bắt đầu một hành trình mới đầy hứng khởi trên con đường chinh phục tri thức, với nhiều trải nghiệm thú vị.

Buổi lễ đã vinh dự đón tiếp sự tham dự của Tiến sĩ Phạm Văn Tác – Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và các trường, bệnh viện tại tỉnh Đồng Tháp, Cần Thơ, các đơn vị đối tác, cơ sở y tế, bệnh viện lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Tiến sĩ Phạm Văn Tác phát biểu tại lễ khai giảng của HIU (ảnh: HIU)

Tiến sĩ Phạm Văn Tác phát biểu tại lễ khai giảng của HIU (ảnh: HIU)

Bên cạnh đó là sự hiện diện của ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô là Trưởng/Phó khoa, Phòng, Viện, Trung tâm và hàng nghìn sinh viên của HIU tham gia trực tiếp, trực tuyến trên fanpage của trường.

Tiến sĩ Phạm Văn Tác đã phát biểu tại buổi lễ: “HIU là trường ngoài công lập đầu tiên được Bộ Y tế và Bộ Giáo dục, Đào tạo tin tưởng, giao nhiệm vụ đào tạo trong lĩnh vực khoa học sức khỏe sớm nhất, từ năm 2008, và là một trong hai trường ngoài công lập được cho phép đào tạo chuyên khoa sau đại học lĩnh vực khoa học sức khỏe với nhiều mã ngành như hiện nay.

Tôi đánh giá cao những nỗ lực của tập thể nhà trường để đạt được những thành quả như ngày hôm nay, và chúc mừng các em tân sinh viên một năm học mới thật nhiều hiệu quả và học tập, nghiên cứu thật tốt, tạo nền tảng để phát triển tương lai bền vững”.

Giáo sư Phạm Văn Lình phát biểu tại buổi lễ (ảnh: HIU)

Giáo sư Phạm Văn Lình phát biểu tại buổi lễ (ảnh: HIU)

Giáo sư Phạm Văn Lình – Hiệu trưởng của HIU đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đọc diễn văn tại buổi lễ đã chia sẻ: “Nhìn lại năm học vừa qua, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng HIU cũng đã đạt được nhiều thành tích như hoàn thành đánh giá ngoài 7 chương trình đào tạo, được cấp giấy chứng nhận, mở thêm được 8 mã ngành đào tạo sau đại học, và tiếp tục hợp tác với các trường, các tổ chức quốc tế, các đơn vị đối tác như Đại học Y Dược Cần Thơ, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Tổ chức trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) trong công tác nghiên cứu, trao đổi các chương trình đào tạo, học liệu. Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên để học tập, rèn luyện tốt”.

Năm học này, nhà trường càng thêm vui và tự hào khi chào đón nhiều đoàn sinh viên quốc tế đến từ Ấn Độ, Liên Bang Nga, Honduras, Hàn Quốc…nhập học tại HIU.

Đây là bước ngoặt có ý nghĩa quan trọng đối với công tác đào tạo của nhà trường, khi trở thành môi trường học tập đẳng cấp cho sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Trong số hàng nghìn tân sinh viên nhập học năm 2022, có 9 thủ khoa đầu vào đã được vinh danh, và được nhà trường trao thưởng ngay tại buổi lễ này.

Bên cạnh đó, HIU tiếp tục vinh danh, trao học bổng Hipprocates, Học bổng tài năng học thuật cho 4 tân sinh viên xuất sắc của nhà trường, với trị giá lên đến 250 triệu đồng/suất.

Buổi lễ khai giảng đã thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia trực tuyến, trực tiếp (ảnh: HIU)

Buổi lễ khai giảng đã thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia trực tuyến, trực tiếp (ảnh: HIU)

Đây là những suất học bổng quý giá mà HIU đã trao cho các em học sinh tài năng trong gói học bổng 36 tỷ đồng của nhà trường trong năm 2022. Từ nay, HIU sẽ là nơi hội tụ của những sinh viên tài năng, những gương mặt ưu tú sẽ được ươm mầm và phát triển tại HIU.

Tại buổi lễ, nghi thức trao cờ truyền thống của sinh viên năm cuối dành cho tân sinh viên cũng được diễn ra, đánh dấu sự chuyển giao giữa các thế hệ sinh viên của HIU để thế hệ đi sau kế thừa, phát huy những giá trị nền tảng, mà các thế hệ đi trước đã xây dựng, phát triển bản thân và làm chủ tương lai.

HIU là trường đại học quốc tế đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa bậc học từ cử nhân đến tiến sĩ với 44 chương trình bao gồm: chương trình tiếng Việt, chương trình tiếng Anh và liên kết quốc tế ở hầu hết các lĩnh vực trọng yếu đối với sự phát triển của xã hội như: Khoa học sức khỏe, Khoa học Giáo dục và Đào tạo, Kinh tế Quản trị, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ngôn ngữ & Văn hóa quốc tế, Kỹ thuật công nghệ, trong đó Khoa học Sức khỏe là ngành đào tạo mũi nhọn.

Việt Dũng