Dịch phức tạp, trường THPT Linh Trung vẫn tổ chức cho giáo viên đi chơi

10/03/2022 06:33
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường trung học phổ thông Linh Trung, thành phố Thủ Đức vẫn tổ chức cho giáo viên đi chơi Vũng Tàu 2 ngày, trong bối cảnh F0 trong trường học diễn biến phức tạp.

Vừa qua, theo phản ánh của một giáo viên trường trung học phổ thông Linh Trung, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, dù dịch Covid-19 trong trường học ở thành phố đang có những diễn biến phức tạp, nhưng trường vẫn tổ chức cho giáo viên đi Vũng Tàu chơi vào hai ngày cuối tuần vừa qua.

Dịch bệnh phức tạp, trường vẫn tổ chức đi chơi Vũng Tàu

Thư của giáo viên gửi cho Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, trong hai ngày (5,6/3/2022), hiệu trưởng và công đoàn trường trung học phổ thông Linh Trung đã tổ chức đi tham quan, nghỉ mát kỷ niệm ngày 8/3 cho giáo viên, nhân viên trường. Có khoảng 70 người (lớn, nhỏ) tham dự.

Đặc biệt, trong đoàn tham gia có rất nhiều người là F0, F1 vừa mới khỏi bệnh.

Sự việc đáng nói hơn, hiệu trưởng đã cho phép tổ chức đi du lịch, tụ tập đông người khi chiều ngày 4/3, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản khẩn, tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống Covid-19.

Trường trung học phổ thông Linh Trung, thành phố Thủ Đức, TPHCM (ảnh minh họa từ website trường) ảnh 1

Trường trung học phổ thông Linh Trung, thành phố Thủ Đức, TPHCM (ảnh minh họa từ website trường)

Dịch bệnh tại các trường thì đang tràn lan, khiến học sinh và phụ huynh hoang mang. Cụ thể, tuần nào nhà trường cũng bắt giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền thông điệp 5K cho học sinh thực hiện, tuy nhiên đội ngũ lãnh đạo lại tụ tập đi du lịch, vui chơi, thậm chí là không đeo khẩu trang.

Cho tới sáng ngày 7/3, qua báo cáo nhanh của nhà trường thì đã có xuất hiện thêm vài F0 đi tham gia du lịch cùng đoàn.

Sau chuyến đi, trường phát sinh thêm 3 F0 là thầy cô của trường

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lê Thanh Hiếu – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Linh Trung, thành phố Thủ Đức xác nhận, đúng là nhà trường có tổ chức cho giáo viên, nhân viên trường đi chơi Vũng Tàu hai ngày cuối tuần vừa qua (thứ 7, Chủ nhật).


Hà Nội yêu cầu không tụ tập quá 10 người, Cầu Giấy vẫn cho 2 trường thi tuyển

Nhà trường tổ chức kỷ niệm 8/3, theo đề xuất của công đoàn nhà trường. Thầy Hiếu nói là công đoàn trường nói với thầy do hai năm nay giáo viên chưa được đi đâu do ảnh hưởng của dịch, nhưng hiệu trưởng vẫn đề nghị công đoàn trường xin ý kiến của công đoàn ngành giáo dục.

Công đoàn ngành có trả lời là nếu nhà trường cho phép đi, thì cứ tổ chức bình thường do thành phố đã trở về trạng thái “bình thường mới”.

Kinh phí tổ chức chuyến đi này là do nhà trường chi một phần, phần còn lại là giáo viên nam bỏ ra, giáo viên nữ được miễn đóng.

Theo thầy Lê Thanh Hiếu, năm thì tổ chức 8/3 ở trường, năm thì tổ chức ở Vũng Tàu, luân phiên nhau.

Thế nhưng, đúng là sau khi đi Vũng Tàu về, trường phát hiện thêm 3 thầy cô là F0, dù trước khi đi đã có xét nghiệm nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2, nhưng không phát hiện được ai là F0, có lẽ là thầy cô vào thời gian đó đang ủ bệnh, nên đi về xong mới phát hiện ra.

Trước đó, ngày 4/3/2022, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 657/UBND-VX, về tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài các biện pháp như tiêm vắc xin phòng Covid-19, triển khai mạnh mẽ và toàn diện “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ”, bổ sung nguồn nhân lực y tế, đảm bảo đủ thuốc và sinh phẩm xét nghiệm…lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông thành phố phối hợp với Sở Y tế tăng cường truyền thông nâng cao cảnh giác, chủ động phòng chống dịch của người dân, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm 5K, không tụ tập, không đến nơi đông người khi không cần thiết.

Việt Dũng