Giám đốc Sở Giáo dục Hải Phòng bác bỏ thông tin thí sinh F2 mặc đồ bảo hộ

05/06/2021 10:23
TIẾN LINH
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng khẳng định thí sinh F2 tham gia kỳ thi vào lớp 10 không phải mặc đồ bảo hộ.

Mới đây, trên một số trang mạng xã hội thông tin việc thí sinh thuộc diện F2 và thí sinh đang trong khu vực bị phong tỏa khi tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông 2021-2022 tại Hải Phòng phải mặc đồ bảo hộ.

Trao đổi với Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng bác bỏ thông tin trên.

Giám đốc Sở Giáo dục Hải Phòng bác bỏ thông tin thí sinh F2 mặc đồ bảo hộ ảnh 1

Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh vào lớp 10 (Ảnh: CTV)

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Chỉ những thí sinh thuộc diện F2 cũng như còn trong khu phong tỏa thì mới thực hiện phòng thi đặc biệt còn những em học sinh đã hoàn thành cách ly, hết thời gian F2 thì sẽ trở lại thành học sinh bình thường.

Sở Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp rất chặt chẽ với các quận, huyện để rà soát và đảm bảo quyền lợi thí sinh.

Tất cả thí sinh thuộc diện F2 cũng như đang trong khu phong tỏa khi đến Hội đồng thi đặc biệt sẽ tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch.

Tuy nhiên, chỉ có giám thị và các thành viên Hội đồng thi mặc quần áo bảo hộ còn thí sinh sẽ đeo khẩu trang và ngồi giãn cách để tạo điều kiện tối đã cho các em làm bài thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ nhận phần khó về mình.

Hiện nay, trên mạng và một số báo thông tin việc thí sinh thuộc diện F2 phải mặc đồ bảo hộ.

Tôi khẳng định không có việc thí sinh phải mặc đồ bảo hộ, việc này khiến thí sinh toát mồ hôi, không thể hoàn thành bài thi tốt.

Các thi sinh thuộc diện trên trước thời điểm dự thi đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì mới đủ điều kiện tham gia thi.

Những thí sinh trên dự kiến sẽ chia thành hai phòng thi để đảm bảo thông thoáng, giãn cách”.

Giám đốc Sở Giáo dục Hải Phòng bác bỏ thông tin thí sinh F2 mặc đồ bảo hộ ảnh 2

Các hội đồng thi tại Hải Phòng được phun khử khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Lã Tiến)

Tính đến ngày 4/6/2021, qua rà soát tại các quận, huyện trên địa bàn, Hải Phòng không có thí sinh trong diện F0 và F1, số thí sinh thuộc diện F2 là 7 thí sinh, số thí sinh thuộc diện phong tỏa là 2 thí sinh.

Cụ thể, trong số 9 học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông thuộc diện F2 (2 học sinh ở quận Hồng Bàng, 1 học sinh quận Ngô Quyền, 5 học sinh ở quận Lê Chân và 1 học sinh thuộc quận Dương Kinh).

Trong số 5 học sinh diện F2 của quận Lê Chân, có 2 học sinh đang ở trong khu vực bị phong tỏa.

Các thí sinh thuộc diện F2 sẽ tham gia kỳ thi tại Hội đồng thi Trường Trung học cơ sở Chu Văn An (quận Ngô Quyền).

Đối với kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Phú, các thí sinh thuộc diện F2 sẽ làm bài thi tại Hội đồng thi Trường Trung học cơ sở Đông Hải (quận Hải An).

TIẾN LINH