11 bài thi công chức ở Đà Nẵng không được chấm điểm

07/01/2019 06:08 Tấn Tài
(GDVN) - Hội đồng chấm thi đã quyết định không chấm điểm 11 bài thi do vi phạm nội quy là ghi tên cơ quan hoặc tên thí sinh vào bài thi.

Ngày 6/1, sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, đã có kết quả chấm lại bài thi của kỳ thi tuyển công chức thành phố Đà Nẵng năm 2018.

Sở Nội vụ Đà Nẵng đã công bố kết quả thi công chức thành phố Đà Nẵng 2018.

Theo đó, đã có 75 người trúng tuyển kỳ thi công chức so với nhu cầu tuyển dụng 114 người.

Sau khi nhận được báo cáo kết quả thi tuyển của Hội đồng tuyển dụng công chức, sở Nội vụ thông báo kết quả điểm thi và thời gian phúc khảo. Thời gian nộp đơn phúc khảo kể từ ngày 6/1 đến 20/1.

Theo sở Nội vụ, thì sau khi tiếp nhận các thông tin phản ánh từ dư luận và email phản ánh về công tác tổ chức kỳ thi nên Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với sở Nội vụ rà soát, thẩm tra lại toàn bộ quy trình và công tác tổ chức kỳ thi.

Dùng bằng “dỏm” để tham gia thi tuyển viên chức ngành giáo dục

Cơ quan công an cũng vào cuộc xác minh để làm rõ có hay không chuyện tiêu cực ở kỳ thi này.

Ngày 13/11, Hội đồng thi tuyển thành phố đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển biểu quyết với tỷ lệ cao thống nhất quyết định chấm lại toàn bộ bài thi viết (môn kiến thức chung và nghiệp vụ chuyên ngành).

Và giao Trường Chính trị thành phố - là đơn vị có kinh nghiệm trong việc chấm thi và không có thí sinh tham gia dự thi trong đợt thi tuyển lần này chủ trì việc chấm lại bài thi.

Sở Nội vụ Đà Nẵng xác định, quá trình chấm lại có một số bài thi có thay đổi điểm số ở phần tự luận.

Ngoài ra, Hội đồng chấm thi cũng quyết định không chấm điểm 11 bài thi do vi phạm khoản 7 điều 1 nội quy kỳ thi công chức ban hành kèm theo thông tư 13/2010 của Bộ Nội vụ.

Cụ thể, trong 11 bài thi này, các thí sinh đã ghi tên cơ quan, nơi họ đang công tác hoặc tên họ của thí sinh.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, để bổ sung số lượng, góp phần nâng cao chất lượng công chức nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác và vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính, ngày 17/7 Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành quyết định về việc ban hành “kế hoạch thi tuyển công chức năm 2018”.

Theo đó, kỳ thi tuyển công chức năm 2018 được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 23/9 để lựa chọn 115 người vào làm việc tại các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các quận, huyện.

Đây là đợt tuyển dụng có tính cạnh tranh rất cao tại từng vị trí tuyển dụng. Đến thời điểm chốt danh sách có 465 người đủ điều kiện tham gia thi tuyển. Trong đó, có vị trí tuyển dụng tỉ lệ cạnh tranh 1/14.

Đối với kỳ thi này, những hợp đồng lao động đang công tác tại cơ quan hành chính nếu trúng tuyển thì được tuyển dụng vào công chức và tiếp tục làm việc.

Nếu không trúng tuyển thì sẽ chấm dứt hợp động lao động hoặc bố trí công tác khác nếu đơn vị sự nghiệp có nhu cầu và đảm bảo các tiêu chuẩn phẩm chất, năng lực, trình độ theo quy định.

Do đó, đây là đợt tuyển dụng có tính cạnh tranh rất cao tại từng vị trí tuyển dụng.

Tấn Tài