3 thí sinh bị thủy đậu phải thi ở phòng dự bị tại điểm thi Trần Phú

08/08/2020 16:51 Việt Dũng
GDVN- Tại điểm thi trường trung học phổ thông Trần Phú, quận Tân Phú có 3 thí sinh bị thuy đậu sẽ phải thi ở phòng dự bị.

Chiều ngày 8/8, cùng với hơn 850.000 thí sinh của cả nước, gần 75.000 thí sinh của Thành phố Hồ Chí Minh đã đến 115 điểm thi trên toàn thành phố để làm các thủ tục dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Năm nay, thành phố có hơn 69.000 thí sinh hệ trung học phổ thông và hơn 5.500 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên tham gia kỳ thi.

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi Trần Phú (ảnh: P.L)

Trước khi ngày thi bắt đầu, toàn bộ các điểm thi đều đã được sát trùng, khử khuẩn. Thí sinh bước vào điểm thi đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang đầy đủ.

Thành phố Hồ Chí Minh không yêu cầu thí sinh trong khi làm bài phải đeo khẩu trang, nhưng trong phòng thi không được nói chuyện, giao tiếp, và rời khỏi phòng thi thì phải mang khẩu trang vào.

Thí sinh được giám thị điểm danh, phổ biến quy chế thi (ảnh: P.L)

Tại điểm thi trường trung học phổ thông Trần Phú, quận Tân Phú, cô Nguyễn Tuyết Trinh – Phó trưởng điểm thi cho biết, điểm thi này có 38 phòng thi với 912 học sinh của các trường trên địa bàn quận Tân Phú.

Một số học sinh thiếu các giấy tờ cần thiết, phải báo phòng hội đồng (ảnh: P.L)

Đã có hơn 110 cán bộ coi thi, phục vụ cho kỳ thi này được huy động. Trường đã sắm đủ 10 máy đo thân nhiệt, để đo nhiệt độ của toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ khi bước vào điểm thi.

Toàn bộ mọi người cũng đã được yêu cầu rửa tay sát trùng, nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đúng 14h, toàn bộ các thí sinh lên phòng thi, nghe cán bộ coi thi điểm danh, kiểm tra giấy tờ tùy thân và phổ biến quy chế, điều chỉnh các sai sót nếu có.

Ba học sinh trường Nhân Việt bị thủy đậu phải lưu lại tại phòng cách ly (ảnh: P.L)

Điểm thi này có 3 học sinh ở các phòng thi 1608, 1630 (1631), 1628 bị bệnh thủy đậu (chỉ 2 em có giấy của bệnh viện quận Tân Phú).

Các em đã được đưa xuống phòng cách ly, trình báo với điểm trưởng và chờ phương án xử lý.

Theo ông Nguyễn Minh Hoàng – Trưởng phòng Khảo thí&Kiểm định chất lượng Giáo dục, Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, các em này ngày mai sẽ được thi tại phòng thi dự bị của điểm thi, để tránh lây cho những em khác cùng phòng.

Việt Dũng