5 phương thức xét tuyển của Trường Đại học sư phạm Hà Nội

03/06/2020 06:29 Linh Anh
GDVN- Đối với phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp thì thí sinh phải tốt nghiệp và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc trung học phổ thông đạt loại khá trở lên.

Năm 2020, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng được theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, trường Đại học Sư phạm Hà Nội thực hiện 4 phương thức xét tuyển sinh sau:

Phương thức xét tuyển 1: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 để xét tuyển.

Theo đó, điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc trung học phổ thông đạt loại khá trở lên.

Phương thức xét tuyển 2: Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tốt và học lực giỏi cả 3 năm ở bậc trung học phổ thông, thỏa mãn một trong các điều kiện qui định dưới đây:

Thí sinh là học sinh đội tuyển cấp tỉnh (thành phố) hoặc của trường trung học phổ thông chuyên trực thuộc các trường đại học tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Thí sinh là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (thành phố) ở bậc trung học phổ thông

Thí sinh là học sinh trường trung học phổ thông chuyên hoặc các trường trung học phổ thông trực thuộc trường Đại học sư phạm Hà Nội, trường Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh có các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế đạt từ 6.0 đối với IELTS hoặc 61 đối với TOEFL iBT hoặc 600 đối với TOEIC trở lên. Chứng chỉ Tiếng Pháp DELF từ B1 trở lên hoặc TCF≥300, chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS≥950. (Thời hạn 2 năm tính đến ngày 20/07/2020).

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Ảnh : Thùy Linh)

Phương thức xét tuyển 3: Xét học bạ trung học phổ thông

Theo đó, đối với các ngành thuộc nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên: Thí sinh là học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc trung học phổ thông đạt loại tốt và 3 năm học lực giỏi.

Riêng đối với ngành sư phạm tiếng Pháp, nếu thí sinh là học sinh hệ song ngữ tiếng Pháp điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi; ngành sư phạm Công nghệ điều kiện về học lực lớp 12 đạt loại giỏi;

Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm xét tuyển thẳng năm 2019
Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm xét tuyển thẳng năm 2019

Đối với các ngành ngoài sư phạm: Thí sinh là học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ và học lực 3 năm ở bậc trung học phổ thông đạt từ khá trở lên.

Ưu tiên cộng điểm xét tuyển đối với các thí sinh có bài luận đạt kết quả tốt.

Phương thức xét tuyển 4: Kết hợp sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 hoặc kết quả học bạ với kết quả thi năng khiếu tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non – Sư phạm Tiếng Anh.

Chi tiết ngành đào tạo, chỉ tiêu của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, xem TẠI ĐÂY.

Linh Anh