Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô ở Bắc Ninh đã được xuất viện

20/09/2019 06:44 Chiến Thắng
(GDVN) - Cháu Nguyễn Tấn L. sinh năm 2016 (ở Bắc Ninh) phát hiện bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của cơ sở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí đã xuất viện sau 6 ngày điều trị.

Ngày 19/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Sức khỏe của bé trai Nguyễn Tấn L. (3 tuổi) ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã ổn định và được hoàn tất các thủ tục để ra viện.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Sau 6 ngày điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe của cháu đã tiến triển tốt và ổn định. Hiện cháu bé chỉ còn ho, không sốt, tỉnh táo hoàn toàn, ăn uống tốt”.

Sau 6 ngày điều trị tích cực sức khỏe bé trai Nguyễn Tấn L. (Bắc Ninh) bị bỏ quên trên xe ô tô đã hồi phục trở lại và được xuất viện. Ảnh: Công Tiến.

Trước đó, ngày 16/9, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức họp báo công bố tình trạng sức khỏe cháu bé 3 tuổi ở Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe ô tô đến trường mẫu giáo từ 6h30 - 15h30 ngày 13/9.

Đến chiều 13/9, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi do Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh chuyển đến.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Tạ Anh Tuấn - Trưởng khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Nhi Trung ương, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi Nguyễn Tấn L. cho biết: bệnh nhi được Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh chuyển lên vào chiều tối ngày 13/9.

Bệnh nhi có đầy đủ yếu tố của một trường hợp sốc nhiệt, đó là có thay đổi về mặt ý thức, hôn mê, có rối loạn chức năng các cơ quan như đông máu, thận bắt đầu có biểu hiện suy, tiêu cơ vân.

Sau 6 ngày điều trị tích cực (từ ngày 13/9 đến ngày 19/9) sức khỏe bé trai Nguyễn Tấn L. đã hồi phục trở lại và được xuất viện.

Chiến Thắng