Biểu quyết cảnh cáo Hiệu trưởng 'đóng kịch' nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua

18/12/2019 11:39 Hưng Long
(GDVN) - Chi bộ Đảng ủy xã đã biểu quyết thông qua hình thức kỷ luật Hiệu trưởng có hàng loạt vi phạm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện quy chế làm việc.

Ngày 18/12, Đảng ủy xã Vĩnh Phong (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) đã công bố kết quả bỏ phiếu về hình thức xử lý kỷ luật cô Trịnh Thị Ngọc Mai – Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Phong 4.

Đảng ủy xã Vĩnh Phong đã có kết luận 5 hành vi sai phạm của cô và đưa ra các hình thức kỷ luật. Quá trình bỏ phiếu, có 9/14 phiếu biểu quyết xử lý cô Mai với hình thức cảnh cáo và 5/14 phiếu khiển trách.

Cô Trịnh Ngọc Thuỳ Mai - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, thứ 2 từ trái sang) đã “diễn kịch” nhận giấy chứng nhận tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua trên lễ đài dù không đạt thành tích này. (Ảnh: c1vinhphong4.vinhthuan.edu.vn).

Liên quan đến vấn đề này, ngày 28/11, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Vĩnh Phong (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) đã công bố công khai Thông báo Kết luận kiểm tra về việc đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với bà Trịnh Ngọc Thùy Mai – Hiệu trưởng trường Vĩnh Phong 4 trước tập thể chi bộ nhà trường.

Ông Đặng Văn Nguyện – Phó Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phong chủ trì buổi họp này.

Hiệu trưởng Trịnh Ngọc Thùy Mai - Bí thư chi bộ khóa VII, Đảng ủy viên, Hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Phong 4 có hành vi dùng văn bản hết hiệu lực trình Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Phong cho phép thu tiền của gia đình mỗi học sinh 120.000/năm học để nhà trường làm mái che.

Trong buổi Lễ khai giảng năm học 2019-2020, cô Mai còn có hành vi yêu cầu giáo viên dẫn chương trình phải xướng tên để được lên sân khấu “đóng kịch” nhận thành tích danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Trong khi đó, cô Mai không đạt thành tích này.


Hiệu trưởng không đạt chiến sĩ thi đua vẫn lên sân khấu nhận danh hiệu

Với vai trò là Bí thư chi bộ khóa VII, Đảng ủy viên nhưng hàng tháng cô Mai không họp chi ủy trước khi họp chi bộ.

Đối với vấn đề dùng công văn số 6890/BGD&ĐT-KHTC ngày 18/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (đã hết hiệu lực từ ngày 27/10/2017) để thu tiền của phụ huynh thì sau khi bị Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc.

Sau đó, cô Mai đã tự ý hủy tờ trình để “tiêu hủy chứng cứ” trong quá trình cơ quan chức năng đang làm rõ để xử lý vụ việc.

Cô Mai còn được xác định dùng tiền hỗ trợ chi phí học tập của các đối tượng là học sinh nghèo trong các năm học 2017-2018; 2018-2019 để phụ vụ cho mục đích khác. Tới tháng 10/2019 mới trả lại cho học sinh.

Trong năm học 2017-2018, cô Mai không cấp phát giấy Công nhận lao động tiên tiến và tiền thưởng cho 01 giáo viên đã được Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Thuận công nhận danh hiệu lao động tiên tiến.

Từ những sai phạm đã được phát hiện, Ủy ban kiểm tra đảng ủy xã Vĩnh Phong đề nghị Chi bộ trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 tổ chức kiểm điểm có hình thức kỷ luật đối cô Trịnh Ngọc Thùy Mai.

Cô Mai đã bị kiểm điểm trước chi bộ và tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Đảng ủy xã Vĩnh Phong 4 đã biểu quyết, đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo và trình lên Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Vĩnh Thuận để xem xét.

Hưng Long