Bình Thuận đã sẵn sàng cho Thi quốc gia

01/06/2018 07:38 Phan Tuyết
(GDVN) - Với sự chuẩn bị chu đáo cho kì thi trung học phổ thông quốc gia như thế, hội đồng thi tại tỉnh Bình Thuận chắc chắn sẽ diễn ra thành công và nghiêm túc.

Năm nay, toàn tỉnh Bình Thuận có có 11.785 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp quốc gia.

Có 26 Điểm thi, được đặt tại các trường trung học phổ thông (trừ Trường trung học phổ thông Ngô Quyền huyện đảo Phú Quý).

Cụm thi tại tỉnh Bình Thuận dự kiến có khoảng 1.500 cán bộ coi thi, trong đó có 850 giáo viên của tỉnh, 650 cán bộ, giảng viên của 3 trường đại học phối hợp tổ chức thi làm nhiệm vụ coi thi.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho kì thi đã cơ bản hoàn thành.

Tỉnh Bình Thuận sẵn sàng cho kì thi trung học phổ thông quốc gia nghiêm túc, an toàn và đúng quy định (Ảnh minh họa: TTXVN).

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo các trường trung học phổ thông tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về chủ trương tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo một cách nghiêm túc và an toàn.

Các trường trung học phổ thông trong địa bàn tỉnh cũng đã có kế hoạch ôn tập, rèn luyện kỹ năng làm bài thi, tổ chức thi thử để kịp thời nắm bắt năng lực học tập của học sinh để có kế hoạch bồi dưỡng, phụ đạo kịp thời.

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị mọi điều kiện cho công tác thi cũng được ráo riết chuẩn bị như lập danh sách thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường đặc biệt là học sinh huyện đảo Phú Quý để có chế độ hỗ trợ đặc biệt.

Tin vui đã đến với học sinh Phú Quý là Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ mỗi em học sinh lớp 12 Trường trung học phổ thông Ngô Quyền (Phú Quý ) 250.000 đồng/em vào đất liền dự thi.

Học sinh trung học ở huyện đảo Phú Quý tăng tốc thi quốc gia

Sở Giao thông Vận tải có văn bản chỉ đạo cho tàu đưa đón học sinh vào đất liền dự thi miễn phí vé tàu (500 ngàn/2 lượt đi về) đối với học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, còn tất cả học sinh khác được giảm giá vé từ 20 - 30%.

Công tác lo chỗ ở và phương tiện đi lại cho học sinh ở xa luôn được quan tâm hàng đầu để giúp các em học sinh yên tâm thi tốt. Có trường đã cử thầy cô đồng hành cùng các em suốt mùa thi.

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo phối kết hợp với các sở ban ngành liên quan chuẩn bị tốt cho kì thi.

Ví như kết hợp với Sở Tài chính chuẩn bị kinh phí cho kỳ thi, Công ty Điện lực Bình Thuận đảm bảo nguồn điện không bị gián đoạn, Sở Y tế bố trí cán bộ y tế, xe cấp cứu ở các điểm thi…

Với sự chuẩn bị chu đáo như thế, hội đồng thi tại tỉnh Bình Thuận chắc chắn sẽ diễn ra thành công và nghiêm túc. 

Phan Tuyết