Bộ GD&ĐT nghiêm cấm tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ quá sớm

26/02/2014 06:12 Xuân Trung
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho hay, việc cho trẻ làm quen với ngoại ngữ sớm sẽ ảnh hưởng tới việc học tập sau này của trẻ và gây bức xúc trong xã hội

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo nghiêm túc việc quản lí chặt chẽ thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về dạy thêm, học thêm, dạy học trước chương trình.

Nghiêm cấm tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ. Ảnh minh họa

Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; không quảng bá, tiếp thị các chương trình, phần mềm làm quen với ngoại ngữ chưa được Bộ GD&ĐT cho phép áp dụng.

Xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm, về quản lí, thực hiện chương trình giáo dục mầm non trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Những chỉ đạo trên xuất phát từ một số tỉnh, thành phố vẫn còn hiện tượng các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức cho trẻ làm quen với ngoại ngữ dưới hình thức dạy thêm có thu học phí vào thời gian thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, ảnh hưởng tới thời lượng và chất lượng thực hiện nội dung chương trình. 

Theo bà Nghĩa, việc tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong lúc các điều kiện về Chương trình, tài liệu, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên chưa đảm bảo, ảnh hưởng tới việc học tập sau này của trẻ và gây bức xúc trong xã hội.

Xuân Trung