Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chung vui cùng thầy trò trong ngày khai giảng

05/09/2020 14:34 Thùy Linh
GDVN- Bộ trưởng dặn dò các em học sinh luôn chú ý giữ gìn sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi, có một năm học an toàn và nhiều niềm vui.

Sáng 5/9, gần 23 triệu học sinh cả nước chính thức bước vào năm học mới 2020-2021 trong không khí rộn ràng.

Người đứng đầu ngành Giáo dục - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến dự khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Đan Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội), chia vui cùng các thầy cô giáo và 1.234 học sinh nhà trường, trong đó có 248 học sinh lớp 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã dành thời gian thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh trường Tiểu học Đan Phượng trước thềm năm học mới (ảnh: moet.gov.vn)

Phát biểu khai giảng năm học mới, cô giáo Nguyễn Thị Oanh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đan Phượng cho biết, kết thúc năm học 2019-2020, các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhà trường đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn môn Tiếng Anh. Đồng thời, duy trì và giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ 2, là điểm đến thăm quan của nhiều đơn vị bạn. Tập thể trường được đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Năm học 2020-2021, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh Trường tiểu học Đan Phượng sẽ đoàn kết, phấn đấu vươn lên, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”.

Ra sức học tập rèn luyện, tu dưỡng để không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, làm việc với lương tâm và trách nhiệm cao, phấn đấu có nhiều giáo viên dạy giỏi, nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Thực hiện tốt chương trình lớp 1 mới và những năm tiếp theo. Phấn đấu xây dựng Trường tiểu học Đan Phượng là một ngôi trường hạnh phúc.

Tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nổi hồi trống khai trường và trao tặng những món quà ý nghĩa cho thầy trò Trường Tiểu học Đan Phượng trong năm học mới, bao gồm một số sách thiết yếu cho thư viện và một phòng máy vi tính.

Bộ trưởng đánh trống khai trường, báo hiệu năm học mới chính thức bắt đầu​ (ảnh: moet.gov.vn)

Cũng trong sáng 5/9, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh Trường tiểu học Thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng).

Bộ trưởng Nhạ đến thăm, và chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh Trường tiểu học Thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng) (ảnh: moet.gov.vn)

Tại đây, Bộ trưởng đã dành thời gian thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh trước thềm năm học mới. Bộ trưởng dặn dò các em học sinh luôn chú ý giữ gìn sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi, có một năm học an toàn và nhiều niềm vui.

Thùy Linh