Bốn học sinh tại Hải Phòng ngộ độc vì uống dung dịch đựng trong chai Nutri boost

26/09/2019 06:29 LÃ TIẾN
(GDVN) - Chai chứa dung dịch mà 4 em học sinh tại Hải Phòng đã uống được Công an Hải Phòng giám định và kết luận là không có chất ma túy và tiền chất trong đó.

Ngày 24/9, Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an Hải Phòng) đã có kết luận giám định về việc 4 em nhỏ ở phường Lạch Tray (quận Ngô Quyền) uống chung dung dịch trong vỏ chai ghi chữ Nutri boost sau đó biểu hiện sức khỏe bất thường, phải cấp cứu vào ngày 15/9 vừa qua.

Theo kết luận này, chất lỏng màu trắng thu giữ trong chai do Công an phường Lạch Tray yêu cầu giám định không có chất ma túy và tiền chất.

Vỏ chai chứa dung dịch 4 học sinh đã uống (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, trong các ngày 15, 16 và 17/9/2019, trên mạng xã hội và một số báo điện tử đưa thông tin về việc 4 thiếu niên từ 13-16 tuổi tại phường Lạch Tray nhập viện vì sốc ma túy. Tuy nhiên, đây là thông tin không đúng.

Nguyên nhân được đưa ra là do cả 4 em cùng uống chung 1 dung dịch trong một chai nhựa do một thanh niên đưa cho.

4 học sinh bị ngộ độc gồm: Đặng Thái T. (11 tuổi); Lê Hoàng A. (13 tuổi); Nguyễn Trung T. (13 tuổi) ở ngõ 70 Lạch Tray và Phạm Việt H. (16 tuổi), ở ngõ 193 Văn Cao (cùng quận Ngô Quyền).

Cụ thể, ngày 15/9, Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp nhận cấp cứu 4 học sinh trên.

Một trong 4 học sinh bị ngộ độc phải điều trị tại bệnh viện (Ảnh: CTV)

Các trường hợp nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, vã mồ hôi và buồn nôn.

Qua khai thác nhanh gia đình và gọi hỏi bệnh nhân, được biết, trước khi nhập viện, các cháu uống chung dung dịch trong chai ghi trên vỏ chữ Nutri boost (không rõ thành phần bên trong).

Sau khi xử lý ban đầu, Trung tâm Y tế quận Lê Chân chuyển Đặng Thái T., Lê Hoàng A. và Nguyễn Trung T. đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng; cháu  Phạm Việt H. (16 tuổi) được chuyển Bệnh viện hữu nghị Việt- Tiệp.

Đến ngày 16/9, cả bốn em học sinh đã bình phục, được xuất viện và đi học trở lại bình thường.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an phường Lạch Tray, Công an quận Ngô Quyền phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

LÃ TIẾN