Buộc thôi việc cô giáo dùng vật nhọn đâm vào tay trẻ tại Bình Phước

20/12/2019 06:46 Phương Linh
(GDVN) - Trường mầm non tư thục Mai Vàng đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô Đỗ Thị Thu Hằng.

Ngày 19/12/2019, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước xác nhận, cô Đỗ Thị Thu Hằng, giáo viên của Trường mầm non tư thục Mai Vàng (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) đã bị nhà trường buộc thôi việc.

Nguyên nhân là do cô giáo này có trong clip bị phụ huynh tố cáo là dùng vật nhọn đâm vào lòng bàn tay bé trai 5 tuổi để phạt.

Trường mầm non tư thục Mai Vàng ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước (ảnh: TTXVN)

Đồng thời, các cơ quan có thẩm quyền của huyện Chơn Thành cũng đã có quyết định xử phạt đối với Trường mầm non tư thục Mai Vàng số tiền 7,5 triệu đồng, vì hành vi tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được cấp phép hoạt động, đình chỉ trường này hoạt động trong vòng 12 tháng.


Đình chỉ hoạt động trường mầm non có cô giáo dùng vật nhọn đâm vào trẻ

60 trẻ đang học tại trường này phải chuyển sang trường khác học trên cùng địa bàn.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, hồi tháng 11 vừa qua, có một video clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh bé G.B. 5 tuổi bị cô Hằng dùng vật nhọn đâm vào lòng bàn tay, các đầu móng tay bị tổn thương do bị cắt móng quá sâu.

Khi xảy ra sự việc, người thân của bé B. có đến trường hỏi cô giáo, thì được trả lời rằng do cháu quậy phá nên mới làm vậy. Do học sinh quá hiếu động, nên nhà trường đã quyết định cho em được nghỉ học.

Trong ngày học cuối cùng của G.B. tại trường, nữ giáo viên nói trên còn dùng bấm móng tay cắt 10 đầu ngón tay của em học sinh này rướm máu.

Phương Linh