Cần Thơ có 1.075 bài thi quốc gia được đề nghị chấm phúc khảo

05/08/2018 07:24 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cho biết, hiện đang tiến hành chấm phúc khảo 1.075 bài thi trung học phổ thông quốc gia.

Ngày 4/8/2018, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ vừa cho biết, Ban chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của thành phố này cũng đã có báo cáo rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi này trên địa bàn.

Theo đó, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 đã được Ban chỉ đạo thi của thành phố Cần Thơ tổ chức nghiêm túc tất cả các khâu, từ công tác tổ chức, in sao đề thi, coi thi, chấm thi…đã được đảm bảo công bằng, khách quan.

Việc vận chuyển đề thi, bài thi đã được đảm bảo an toàn cho đến khi kết thúc bài thi cuối cùng của kỳ thi này.

Thí sinh ở thành phố Cần Thơ trao đổi nội dung bài làm sau khi kết thúc kỳ thi (ảnh: Báo Cần Thơ)

Sao in đề thi được thực hiện ở khu vực biệt lập, được bảo vệ nghiêm, những người hoạt động trong khu vực này chỉ được hoạt động ở những nơi cho phép.

Toàn bộ địa bàn thành phố Cần Thơ có tất cả 27 điểm thi, được bố trí cán bộ coi thi, lực lượng giám sát đầy đủ. Trong những ngày thi không có thí sinh, hay người làm công tác thi vi phạm Quy chế.

Việc chấm thi được thực hiện chính xác, quy trình chấm thi tự luận thực hiện đúng theo quy định là 2 vòng độc lập tại 2 phòng chấm riêng biệt.

Khu vực chấm thi trắc nghiệm có bộ phận giám sát liên tục, trực tiếp suốt từ khi mở niêm phong túi đựng phiếu trả lời đến khi chấm thi xong.

Hiện thành phố Cần Thơ đang tiến hành chấm 1.075 bài thi được thí sinh đề nghị chấm phúc khảo, và quy trình sẽ vẫn thực hiện đúng theo quy định.

Phương Linh