Cảnh giác với văn bản giả mạo Sở Giáo dục Hà Nội chào mời may đồng phục

17/01/2019 13:55 Đỗ Thơm
(GDVN) - Ông Phạm Xuân Tiến khẳng định, văn bản mà đối tượng mang đi tiếp thị một số nhà may là giả.

Vừa qua, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có nhận được phản ánh từ bạn đọc về việc một số nhà may tại Cẩm Giàng – Hải Dương được tiếp thị may đồng phục cho cán bộ giáo viên theo chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo anh B.X.T, con trai một chủ nhà may tại Cẩm Giàng – Hải Dương cho biết, bố anh được một người đàn ông tự nhận là người của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến chào mời may đồng phục cho cán bộ giáo viên trên địa bàn Thành phố.

Người này còn đưa ra một văn bản là “Quyết định về việc phê duyệt may đồng phục cho cán bộ giáo viên thuộc KVTS3 năm học 2018 -2019” có ký tên và đóng dấu ghi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Đối tượng dùng văn bản này để thuyết phục các nhà may tham gia làm hợp đồng.

Văn bản một số nhà may được một đối tượng gửi để tiếp thị tham gia làm hợp đồng may đồng phục. Ảnh: Độc giả cung cấp

Người đàn ông này nói rằng, nhà may nào muốn “trúng thầu” phải chi 5.000 USD để “vận động” Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Được biết, một số nhà may có đưa trước 2 bộ trang phục để giới thiệu mẫu mã với đối tượng này.

Anh T. chia sẻ, ngay khi được bố chia sẻ thông tin đó và đọc văn bản do đối tượng này đưa cho gia đình, anh T. thấy văn bản có rất nhiều điểm sai về thể thức lẫn nội dung. Vì vậy, anh đã tham vấn cho bố mình không tham gia.

Ngay sau khi nhận được phản ánh trên của anh B.X.T, phóng viên báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với Giám đốc Sở Giáo dục và Hà Nội để làm rõ. Tuy nhiên, số điện thoại của Giám đốc Sở không liên lạc được.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, ông không hề biết đến chủ trương này.

Ông Tiến đề nghị phóng viên chia sẻ hình ảnh văn bản trên.

Ngay khi phóng viên gửi nội dung văn bản mà một số nhà may ở Cẩm Giàng – Hải Dương nhận được, ông Tiến khẳng định: “Văn bản này rởm 100%”.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận định: “Văn bản này sai từ thể thức văn bản đến nội dung”. Ông Tiến nhắn thêm: "Cái này phải chuyển cho bên công an".

Đỗ Thơm