Chủ tịch Quốc hội: Hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê

05/09/2018 10:24 Phương Linh
(GDVN) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn, các cháu học sinh hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê.

Ngày 5/9/2018, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu lãnh đạo cấp cao của Quốc hội đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 tại Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng dự lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - ông Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - ông Nguyễn Thành Phong.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, phát biểu tại lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Yến Trinh – Hiệu trưởng Trường chuyên Lê Hồng Phong cho biết, nhà trường đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, để bắt đầu một năm học mới đầy phấn khởi.

Đây chính là lúc học sinh của trường cần nắm bắt lấy cơ hội, để phát triển năng lực bản thân, hãy bắt đầu một chặng đường mới với những thử thách mới, đối mặt với thách thức này bằng lòng can đảm, kiên trì.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ khai giảng ở Trường Lê Hồng Phong (ảnh: P.L)

Nhà trường mong học sinh cần ghi nhớ, phải giữ gìn sức khỏe do không có sức khỏe thì sẽ học thể học tốt, không thể sống hạnh phúc, trường không cần học sinh là “con mọt chữ”, mà phải là những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, biết đam mê âm nhạc, biết chơi thể thao, sử dụng năng lực của bản thân để sống hòa đồng với cộng đồng.

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi gắm: Hơn 1.700 học sinh của Trường chuyên Lê Hồng Phong hãy bắt đầu năm học mới bằng niềm hứng khởi, say mê, giữ lại cho mình những phút giây đẹp nhất của tuổi học trò, vô tư bên người thân, thầy cô, bạn bè.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới. ảnh: Trọng Đức/TTXVN.

Được học dưới một ngôi trường có bề dày thành tích, các cháu học sinh hãy thắp tiếp ngọn lửa truyền thống học tập say mê, rèn luyện đạo đức và lối sống tốt để phục vụ nhu cầu của chính bản thân mình, giúp đỡ gia đình, trang bị cho mình hành trang đầu đời trở thành công dân có ích cho thành phố, cho đất nước.

Bằng tất cả những năng lực và nhiệt huyết của người thầy, những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể của thành phố, sự đồng lòng của các bậc phụ huynh, Trường chuyên Lê Hồng Phong sẽ bước tiếp vào tương lai với những thành tích vẻ vang hơn, đào tạo ra thế hệ học sinh trưởng thành, biết cống hiến cho xã hội, cho thành phố và cả đất nước.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Giáo sư Phan Thanh Bình trao tặng quà cho các học sinh xuất sắc (ảnh: P.L)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần quan tâm, ủng hộ những chủ trương có tính đột phá của Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là các cơ chế, chính sách có liên quan đến giáo dục và đào tạo, nhằm mang lại hiệu quả tích cực, thực chất.

Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân còn mong muốn Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo – bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, thầy cô giáo, chú trọng đổi mới tư duy, bồi dưỡng các kỹ năng sử dụng các phương pháp dạy học hiện đại, xây dựng chế độ, chính sách, đãi ngộ hợp lý để thầy cô giáo yên tâm với nghề, thu hút nguồn nhân sự giỏi, chất lượng.

Sau khi đánh trống khai trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo Quốc hội và Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh danh 50 học sinh xuất sắc nhất của Trường chuyên Lê Hồng Phong.

Phương Linh