Chủ tịch thành phố xin lỗi phụ huynh, học sinh vì sự cố lộ đề kiểm tra lớp 9

07/07/2020 05:51 MINH THẢO
GDVN- Chính quyền địa phương cũng khẳng định sẽ giao cơ quan công an xác minh, điều tra làm rõ vụ lộ đề kiểm tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 6/7, ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku (Gia Lai) đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và các em học sinh lớp 9 vì sự cố lộ đề kiểm tra học kỳ 2.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku gửi lời xin lỗi đến phụ huynh, học sinh vì sự cố lộ đề kiểm tra học kỳ 2. Ảnh: AN

Theo như văn bản do ông Quế gửi đi thì theo kế hoạch, ngày 3/7, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức kiểm tra học kỳ 2 - môn Ngữ văn lớp 9 năm học 2019-2020 tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức đã xảy ra sự cố lộ đề kiểm tra học kỳ 2 - môn Ngữ văn lớp 9.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku đã chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố sử dụng đề dự phòng để tổ chức kiểm tra lại môn Ngữ văn lớp 9 tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn vào sáng ngày 6/7.

Lộ đề thi là do làm ăn tắc trách, sao lại tìm và diệt người dám lên tiếng?
Lộ đề thi là do làm ăn tắc trách, sao lại tìm và diệt người dám lên tiếng?

Cũng theo ông Quế, hiện Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo Công an thành phố chủ trì, phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, giao phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố rà soát lại quy trình ra đề, quá trình in sao, cấp phát đề… để những lần ra đề lần sau luôn đảm bảo tính bảo mật, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trong văn bản, ông Quế cho hay, Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku gửi lời xin lời đến phụ huynh, các em học sinh vì sự việc xảy ra ngoài ý muốn.

Ủy ban nhân dân thành phố giao Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu các trường trung học cơ sở trên địa bàn gửi văn bản này đến phụ huynh và thông báo đến các em học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố.

Ông Quế cũng bày tỏ mong muốn phụ huynh và học sinh thông cảm, chia sẻ.

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào sáng ngày 3/7, các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Pleiku tiến hành tổ chức kiểm tra học kỳ 2 đối với môn Ngữ văn lớp 9.

Đề kiểm tra học kỳ là đề chung nên việc giao nhận, bảo quản, mở đề, đáp án, tổ chức coi thi thực hiện đúng quy chế và lập biên bản đầy đủ theo quy định.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày thì đã có thông tin xôn xao về việc đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ trước giờ học sinh vào phòng thi. Theo đó, đề kiểm tra này đã được học sinh truyền nhau thông qua mạng xã hội, tin nhắn.

MINH THẢO