Chùm ảnh: Cuộc đua nước rút vào đại học của sĩ tử

20/08/2015 15:29 Phương Thảo
(GDVN) - Theo quy định, đúng 17 giờ chiều nay (20/8), các trường đại học, cao đẳng sẽ khóa dữ liệu tuyển sinh. Lúc này các thí sinh đang hoàn tất cuộc đua may rủi.

Sự đổi mới trong phương thức xét tuyển ở kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay khiến không ít thí sinh và phụ huynh cảm  giác mệt mỏi, mặc dù các em được chủ động hơn so với phương thức cũ. 

Nhiều người cho rằng, sự vất vả của thí sinh là điều đã nhìn thất từ trước, nhưng quan trọng cách thức thực hiện để có được kết quả như thế nào. Công cụ hỗ trợ thí sinh trong kỳ xét tuyển năm nay cũng chưa được tận dụng tối đa. 

Ngay như việc Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh có thể thông qua trường phổ thông, qua Sở GD&ĐT để điều chỉnh nguyện vọng, tìm kiếm thông tin nhưng phần lớn các em vẫn chưa tin tưởng vào “cơ sở”, khiến trong một vài ngày cuối lượng thí sinh đổ về các trường đại học, cao đẳng mỗi lúc một đông.

Cuộc đua tìm kiếm cơ hội để có 1 suất vào học đại học chưa bao giờ trở nên căng  thằng, tốn nhiều công sức của thí sinh và người nhà như năm nay.

Nhiều thí sinh phải ăn trực nằm chờ ở Thủ đô để nghe ngóng tình hình, trong khi đó ở quê người thân cũng “giúp sức” bằng cách thay nhau cập nhật thông tin, có dấu hiệu mới liền báo cho thí sinh.

Những ngày cuối này, cuộc đua nước rút vào đại học, cao đẳng đang trở nên nóng, và ngay lúc này khi chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa cánh cửa nguyện vọng 1 sẽ khép lại. Các thí sinh và người nhà đang làm những thủ tục cuối cùng để nộp nguyện vọng.

Chùm ảnh do phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi vào thời điểm sáng và trưa nay tại một số trường đại học ở Hà Nội.

Lực lượng sinh viên tình nguyện tích cực giúp đỡ thí sinh và người nhà trong cuộc đua vào đại học. Ảnh chụp tại Đại học Công nghiệp Hà Nội sáng nay. 
Trong khi đó, cũng tại Đại học Công nghiệp Hà Nôi, lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng tại Phòng đào tạo cũng không phải là ít. Số lượng buổi sáng nay theo báo cáo có thể lên đến hàng trăm em.
Hai bố con tập trung khai và điều chỉnh nguyện vọng.
Thí sinh và bạn bè cũng tham khảo thêm ý kiến từ sinh viên trong trường để có lời khuyên tốt nhất và quyết định sáng suốt trước khi hết giờ điểu chỉnh nguyện vọng.
Trước mặt các thí sinh là những thông tin cập nhật thứ tự, những điều thí sinh quan tâm ở các ngành học, cơ hội việc làm.
Ngày cuối (20/8) xét tuyển đợt 1 cuộc đua vào đại học năm nay nhiều người ví ngày nộp hồ sơ cuối cùng như chợ hoa 30 tết, mỗi tội không có hoa, chỉ có nước mắt và nỗi âu lo...
Tranh thủ tham khảo từ các thầy cô giáo để có quyết định cuối cùng....
Nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ trước khi giờ G khép lại.
Tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, nhà trường đã in ra một danh sách điểm chuẩn dự kiến các ngành để cho thí sinh tham khảo.
Cảnh tượng nộp hồ sơ nguyện vọng chưa năm nào như năm nay. 

Phương Thảo