Chùm ảnh: Đổi giờ học, học sinh cấp 3 uể oải đợi đến 19h

01/02/2012 20:11 Xuân Trung
(GDVN) - Là ngày đầu tiên thực hiện kế hoạch  giờ học mới, học sinh THPT tại Hà Nội tan học lúc 19 giờ tối. Nhiều em do không quen nên khá mệt mỏi.
Cảnh tượng hiếm thấy ở một trường học khi trời đã tối những lán xe vẫn còn đông nguyên.
Áp dụng giờ học mới, tận 19 giờ học sinh THPT mới tan. Trong ảnh là các phòng học sáng đèn tại trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Trong phòng học, cô và trò vẫn miệt mài dưới bóng đèn điện.
Nhiều em do chưa quen khung giờ mới nên tỏ ra khá mệt.
Một số em khác cố gắng chép nốt bài để hoàn thành buổi học tối.
Và chăm chú lắng nghe lời cô giảng.
Một khung thời gian mà theo ý kiến nhiều học sinh THPT sẽ khiến các em rất mệt mỏi khi học, vì thường ngày 19 giờ tối cũng là lúc gia đình ăn cơm xong, nhưng hiện tại các em mới được nghỉ. Như vậy nhiều em phải chuẩn bị đồ ăn thêm.
Đúng 19 giờ các lớp bắt đầu được nghỉ, với các bạn nữ thì khá mệt mỏi. Những bạn nam do đây là làn đầu tiên được học buổi tối nên tỏ ra hồi hộp và thích thú.
Bà Nguyễn Thị Thuý Anh hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa cho biết, do lượng học sinh đông và để đảm bảo cho các em về đúng giờ, không gây tắc đường nhà trường đã bố trí cho những học sinh không có xe ra trước, còn em nào đi xe đạp sẽ phải xép hàng đợi tới lượt.
Tan học dưới bóng đèn cao áp sẽ là thói quen hàng ngày từ nay trở đi?
Bên cạnh đó, một số trường tiểu học cũng áp dụng khung giờ mới. Nhiều học sinh do bố mẹ chưa đến đón được nên phải ngồi xem tivi đợi. Trong ảnh là em Nguyễn Gia Mạnh, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội đang ngồi xem tivi để chờ bố đón.
Một số em khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.
Xuân Trung