Chùm ảnh: Tình máu mủ khiến cư dân mạng rơi nước mắt

19/08/2012 06:03 Đỗ Quyên (Tổng hợp)
(GDVN) - Cư dân mạng truyền tải những hình ảnh xúc động mạnh về tình cảm gia đình, bởi mỗi người sinh ra đếu mang trong mình tình máu mủ thiêng liêng và cao cả.

Đói lòng ăn trái ớt cay/ Để cơm nuôi mẹ đôi tay không còn

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Em bé bón đồ ăn cho người mẹ cụt tay.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Hình ảnh một em bé bón đồ ăn cho người mẹ cụt tay nhanh chóng được lan truyền trên internet khiến nhiều cư dân mạng rơi nước mắt. Với lời đề tựa đầy xúc động "Đói lòng ăn trái ớt cay. Để cơm nuôi mẹ đôi tay không còn. Dù cho sông cạn núi mòn. Một ngày còn mẹ con còn tương lai" bức ảnh vừa xuất hiện đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn like và nhiều lượt chia sẻ, bình luận của cư dân mạng.

Đưa con tật nguyền đi thi marathon

Rick bồng bế đứa con tật nguyền của mình trên tay đi thi thể thao

Bốn năm nay, người cha tên là Rick đã bồng đứa con tật nguyền Madison của mình trên tay và đưa con cùng tham gia cuộc thi ba môn phối hợp chạy marathon.

Ở cuộc thi Sanford and Sun, hai bố con bơi 0,3 dặm, đạp xe 12,4 dặm và chạy 3,1 dặm. Maddy ở ngoan trên tay bố mình từ điểm này đến điểm khác. Hai bố con Rick và Maddy đã để lại những hình ảnh vô cùng xúc động. Ở phần thi bơi, Rick đặt con gái trong chiếc thuyền kayak và kéo theo khi bơi. Đến phần thi đạp xe, chiếc xe đạp của Rick được nối với chiếc xe đặc biệt của con gái. Và ở phần thi chạy, ông bế con gái trên tay và cứ thế mà chạy.

Maddy bị bệnh bại não khi mới được hai tháng tuổi. Và đến nay, dù đã 13 tuổi, Maddy vẫn phát triển như trẻ mới ba tháng. Tất cả những gì mà Rick và gia đình biết là con gái thích được hoạt động ngoài trời, thích ở trong nước và được gió lùa vào tóc, thổi vào mặt. Người cha Rick tâm sự rằng: “Ngày Maddy bị bệnh là ngày tồi tệ nhất đời tôi. Mọi người đều cầu nguyện cho con bé khỏe mạnh. Căn bệnh của Maddy đã làm chúng tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều.”

Cõng mẹ già 81 về quê ăn tết

Ông Hùng Quý Tài cõng mẹ  già 81 tuổi về quê ăn tết

Những ngày giáp Tết, một câu chuyện về lòng hiếu thảo đã khiến nhiều người cảm phục. Ông Hùng Quý Tài người Quý Châu (Trung Quốc) đã cõng theo mẹ già 81 tuổi lặn lội từ một thôn ở huyện Toàn Tiêu, An Huy (Trung Quốc) đến nhà chị gái ở tận Liêu Thành, Sơn Đông ăn Tết, khiến nhiều hành khách trên xe cảm động đến rơi lệ.

Trên hành trình đến nhà chị gái dài hơn 700 cây số, khi thì đi xe khách, khi thì đi bộ, nhưng phần lớn thời gian ông Tài đều cõng mẹ trên lưng. Dù rất mệt, nhưng ông Tài vẫn luôn mỉm cười thân thiện với mọi người.


Bế mẹ chờ tàu về quê

Khi bức ảnh này vừa đăng lên mạng đã gây xúc động mạnh đến độc giả bằng nỗi xót xa, ngậm ngùi. Người mẹ già yếu, tứ chi bị teo do tuổi cao, bà được con trai bế và đút cháo, chăm sóc tận tình. Tình mẫu tử dù có thế nào đi chăng nữa, vẫn là tình cảm mãnh liệt nhất của con người.

Người con bón từng thìa cháo cho mẹ.
Đỗ Quyên (Tổng hợp)