Công an tỉnh Long An vào cuộc xác minh vụ cô giáo bị ép quỳ

09/03/2018 08:29 Hưng Long
(GDVN) - Công an tỉnh Long An phối hợp cùng các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Bến Lức tiến hành xác minh vụ việc.

Ngày 09/03, nguồn tin của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Công an tỉnh Long An phối hợp cùng các cơ quan trên địa bàn tỉnh đang tiến hành xác minh vụ cô giáo bị ép quỳ.

Trao đổi với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết, cơ quan chức năng của huyện vẫn đang khẩn trương làm rõ vụ việc.

Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Ông Tươi khẳng định, sẽ xử lý nghiêm vụ việc, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Ngày 08/03, điều tra viên Công an tỉnh Long An vẫn tiếp tục lấy lời khai của các bên có liên quan.

Chậm nhất ngày 12/03, Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức sẽ tổ chức họp báo để công bố thông tin trên.

Xác minh ban đầu, ngày 28/02, ông Võ Hòa Thuận, sinh năm 1984, đã có hành vi bắt ép cô giáo quỳ trong phòng giáo viên của Trường Tiểu học Bình Chánh.

Ông Thuận cho rằng cô giáo Nhung bắt con trai đang học lớp 4 tại trường quỳ gối khiến em không dám đi học.

Ông Thuận đã cùng vợ, ông chủ tịch hội phụ huynh học sinh của trường và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp con ông Thuận đang học đến trường để phản ánh. 

Có thể khởi tố vụ án cô giáo bị bắt quỳ mà không cần đơn tố giác tội phạm

Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã mời cô Nhung và các phụ huynh vào phòng làm việc. Cô Nhung thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối.

Hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh về hình thức phạt của cô giáo nhưng ông Thuận không đồng ý. Ông Thuận bắt cô Nhung phải quỳ gối thì mới bỏ qua sự việc nhưng được hiệu trưởng can ngăn.

Sau đó, hiệu trưởng ra khỏi phòng và ông chủ tịch hội phụ huynh có việc bận nên cũng ra ngoài. Trong phòng chỉ còn cô Nhung, vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp.

Ông Thuận vẫn tiếp tục bắt ép cô Nhung quỳ thì mới bỏ qua việc phạt học sinh. Nếu cô Nhung không quỳ thì sẽ vận động phụ huynh phản đối. Cô Nhung buộc phải… quỳ.

Hưng Long