Công an truy tìm người đăng tin sinh viên giả cảnh sát giao thông như thật

15/10/2019 06:35 Hưng Long
(GDVN) - Mạng xã hội đang lan truyền thông tin sinh viên giả danh Cảnh sát giao thông xử lý người vi phạm giống như thật là bịa đặt.

Ngày 14/10, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông tin chính thức liên quan đến nội dung bịa đặt, sai sự thật được lan truyền trên mạng xã hội.

Liên quan đến vấn đề này, những ngày qua, trên các trang mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật với nội dung về sinh viên giả danh Cảnh sát giao thông.  

Hình ảnh đã từng được đăng trên báo An ninh thủ đô năm 2011 dùng để làm tin bịa đặt. (Ảnh: Báo An ninh thủ đô)

Thông tin bịa đặt này thể hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa bắt tạm giam N.V.D sinh viên năm cuối một trường đại học vì hành vi giả danh Cảnh sát giao thông để chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông.

N.V.D thường hoạt động ở các quận 2, 8, 9. Khám xét chỗ ở của nghi phạm, cơ quan điều tra thu được 01 tập biên lai giả;

Trong đó, thể hiện chi tiết những người vi phạm lên đến 120 trường hợp với tổng số tiền là khoảng 40 triệu đồng trong thời gian khoảng 01 tháng.


Làm rõ phản ánh tình trạng mua bán trái phép quân trang, quân dụng

Sau khi được cơ quan Cảnh sát liên hệ, thông báo đó là Cảnh sát giao thông giả thì nhiều người bị phạt đã vô cùng bất ngờ và bối rối.

Đặc biệt không ai ký vào đơn tố cáo N.V.D, họ giải thích rằng họ sai thì họ chấp nhận chịu phạt, mà họ bị phạt theo đúng mức quy định, được đối xử lúc bị phạt rất đàng hoàng, nhân văn.

Qua kiểm tra - xác minh, Công an Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định nội dung thông tin trên là thông tin bịa đặt.

Hình ảnh của thông tin này được cắt ghép từ bài báo "Cảnh giác với thủ đoạn giả danh Cảnh sát Giao thông" đã đăng trên Báo An ninh Thủ đô vào ngày 30/6/2011.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị người dân không tiếp tục chia sẻ, bình luận về nội dung không đúng sự thật trên.

Hiện Công an thành phố đang tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm người đã đăng tải thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật.  

Hưng Long