Đà Nẵng “giật” hai cúp vô địch Robothon quốc tế

08/12/2016 14:11 An Nguyên
(GDVN) - Đội tuyển Robothon của hai trường tiểu học ở Đà Nẵng đã xuất sắc giành cúp vô địch cuộc thi Robothon quốc tế 2016 được tổ chức tại Malaysia vừa qua.

Đó là đội tuyển Robothon của Trường tiểu học Trần Cao Vân và Trường tiểu học Lê Quý Đôn.

Cuộc thi Robothon quốc tế là cuộc thi lắp ráp và lập trình robot (robotics) dành cho học sinh lứa tuổi từ 6-12. Đây cũng là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Học sinh Việt Nam tham gia cuộc thi Robothon quốc tế tại Malaysia. Ảnh: CTV

Đợt này, đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi lần này gồm có 53 đội tuyển với 159 học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Trường Nguyễn Tất Thành giành giải nhất Robothon toàn quốc

(GDVN) - Giành 860/1000 điểm, đội tuyển Robotics của trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã vượt qua 61 đội tuyển trong cả nước, giành chức vô địch.

Ngoài hai đội giành chức vô địch ở hạng mục sơ cấp và trung cấp, các đội của Trường Hoa Lư (Đà Nẵng), Trường Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Trường Đinh Tiên Hoàng (TP.HCM) và Trường Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) còn giành hai giải nhì và hai giải ba.

5 giải khuyến khích cũng được trao cho các đội đến từ các trường: Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Trường Lý Công Uẩn (Đà Nẵng), Trường Lê Ngọc Hân (TP.HCM), Trường Phù Đổng (Đà Nẵng) và Trường Trần Cao Vân (Đà Nẵng).

Chủ đề của cuộc thi Robothon 2016 là: Internet of Things (Iot) - Mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Theo đó, các đội sẽ lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như: thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống...

Các học sinh của Đà Nẵng đã giành được thành tích cao trong cuộc thi Robothon quốc tế vừa qua. Ảnh: CTV

Cô Ngô Thị Lệ, Hiệu trưởng Trường Lê Qúy Đôn cho biết, để chuẩn bị tốt cho cuộc thi, các em được những thầy cô giáo giỏi về huấn luyện, kèm cặp thêm.

Nhà trường cũng trang bị các cơ sở vật chất, thiết bị để học sinh và thầy cô có thể yên tâm, thoái mái rèn luyện nhằm đạt kết quả cao nhất.

Ngay khi các đội tuyển về đến sân bay quốc tế Đà Nẵng đã nhận được sự chào đón nòng nhiệt của nhiều bạn bè, thầy cô.

An Nguyên