Đà Nẵng triển khai phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào lớp 10

09/05/2018 09:05 Tấn Tài
(GDVN) - Phụ huynh, học sinh có thể truy cập vào Website tuyển sinh lớp 10 để theo dõi các thông tin cá nhân và sớm chỉnh sửa các sai sót.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản gửi trưởng phòng giáo dục các quận, huyện về việc triển khai phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào lớp 10 trung học phổ thông.

Đà Nẵng triển khai phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào lớp 10 trung học phổ thông. Ảnh: TT

Theo đó, ngành giáo dục Đà Nẵng sẽ triển khai sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến.

Cụ thể, sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến phân hệ dành cho các trường trung học cơ sở, truy cập địa chỉ http://thcs.tuyensinhthpt.edu.vn. Và đăng nhập hệ thống với tài khoản riêng của từng trường trung học cơ sở.

Mỗi trường trung học cơ sở sẽ được nhận một tài khoản của trường mình để đăng nhập vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến lớp 10 trung học phổ thông tại địa chỉ http://goo.gl/kHzbSH.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của Đà Nẵng năm 2018

Trong ngày 10/5, Sở sẽ gửi tài khoản để các trường tải về.

Trường trung học cơ sở xuất dữ liệu từ phần mềm quản lý tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông sau khi đã hoàn thành các công đoạn nhập dữ liệu, kiểm dò, cập nhật dữ liệu sai sót sau khi kiểm dò.

Đối với phụ huynh, học sinh, các trường trung học cơ sở sẽ phổ biến rộng rãi đến phụ huynh, học sinh lớp 9 về địa chỉ truy cập trang website tuyển sinh trực tuyến lớp 10 trung học phổ thông danh cho phụ huynh, học sinh: http://tuyensinhthpt.edu.vn.

Trang Website dành cho phụ huynh, học sinh được mở từ ngày 14/5 đến khi kết thúc kỳ thi.

Mục đích là để phụ huynh, học sinh theo dõi thông tin cá nhân của thí sinh là con em mình đã đăng ký dự tuyển lớp 10 trung học phổ thông, phản hồi thông tin đến trường trung học cơ sở qua hệ thống này về những sai sót dữ liệu nếu có.

Trong quá trình sử dụng hệ thống tuyển sinh trực tuyến lớp 10 trung học phổ thông, nếu có yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật, Sở đề nghị các trường liên hệ số điện thoại: 0236.3826777 hoặc 0236.3565662.

Theo ông Vĩnh, việc triển khai phần mềm tuyển sinh trực tuyến lớp 10 trung học phổ thông là một trong các nhiệm vụ đã được lãnh đạo thành phố giao cho ngành giáo dục và đào tạo.

Vì vậy, sở giáo dục đề nghị trưởng phòng giáo dục các quận huyện chỉ đạo Hiệu trưởng các trường trung học cơ sở nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện.

Theo kế hoạch tuyển sinh năm học 2010-2019 của Đà Nẵng, đối với các trường trung học phổ hệ công lập, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 là: 10.275 học sinh, với tổng cộng 263 lớp.

Đối với các trường trung học phổ thông ngoài công lập (có 8 trường) như: trung học phổ thông Sky – Line, trung học phổ thông quốc tế Singapore… thì sở không giới hạn chỉ tiêu tuyển sinh.

Các trường này được tuyển sinh theo khả năng và phù hợp với các điều kiện hiện có của nhà trường. Tuy nhiên, định mức học sinh/lớp tối đa là 40 học sinh/lớp.

Ngoài ra, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đối với các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn là 720 học sinh/17 lớp.

Trong đó, trung tâm giáo dục thường xuyên số 1 có 200 chỉ tiêu/5 lớp, số 2 có 350 học sinh/8 lớp, số 3 có 170 học sinh/4 lớp.

Tấn Tài