Đại học Đà Nẵng sẵn sàng sử dụng ký túc xá làm cơ sở cách ly tập trung

27/03/2020 06:53 AN NGUYÊN
(GDVN) - Các đơn vị ký túc xá thuộc Đại học Đà Nẵng chủ động xây dựng phương án sẵn sàng sử dụng ký túc xá làm cơ sở cách ly tập trung khi thành phố yêu cầu.

Đó là yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Đại học Đà Nẵng tại công văn số 1056/ĐHĐN-VP ngày 26/3 về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19.

Đại học Đà Nẵng lên phương án sẵn sàng sử dụng ký túc xá làm khu cách ly tập trung khi thành phố có yêu cầu. Ảnh: AN

Theo đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các trường đại học thành viên thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 12/4/2020. 

Đối với sinh viên, học viên quốc tế, tình nguyện viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

Trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, các cơ sở giáo dục thành viên tiếp tục triển khai kế hoạch dạy - học trực tuyến cho sinh viên, học viên đảm bảo chất lượng, hiệu quả. 

Giám đốc Đại học Đà Nẵng đến động viên sinh viên tình nguyện chống giặc Covid-19

Tạm dừng tổ chức hội nghị, hội thảo (trong trường hợp cần thiết chuyển sang hình thức trực tuyến); không đón, tiếp các đoàn khách quốc tế từ vùng có dịch và không cử cán bộ viên chức, sinh viên đến vùng có dịch công tác, học tập, nghiên cứu, giao lưu…

Đại học Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị ký túc xá (thuộc Đại học Đà Nẵng) tăng cường quản lý và yêu cầu sinh viên, học viên hiện đang ở ký túc xá thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch;

Không tiếp nhận mới sinh viên, học viên vào ở nội trú trong ký túc xá cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, chủ động xây dựng phương án sẵn sàng sử dụng ký túc xá làm cơ sở cách ly tập trung khi thành phố yêu cầu. 

Đẩy mạnh truyền thông trên các kênh thông tin về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của ngành y tế và chỉ đạo của Đại học Đà Nẵng.

AN NGUYÊN