Danh sách 63 cụm thi quốc gia 2019 và các trường đại học chấm thi trắc nghiệm

09/06/2019 06:23 Thùy Linh
(GDVN) - Kỳ thi quốc gia 2019, cả nước có 63 cụm thi đồng thời Bộ Giáo dục đã quy định rõ các đơn vị - trường đại học chấm thi trắc nghiệm.

Giống như năm ngoái, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ có 63 cụm thi, đơn vị chủ trì tổ chức thi tại các cụm là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thành. Riêng Bạc Liêu, do Sở Giáo dục và Đào tạo hợp nhất với Sở Khoa học và Công nghệ, Bộ giao hai Sở chủ trì. 

Để ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử như năm 2018, Bộ quy định rõ đơn vị  chấm thi trắc nghiệm ở các cụm thi là các đại học.

Ví dụ, ở cụm thi số 1 tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội với ba trường thành viên là Đại học Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ và Công nghệ sẽ chủ trì khâu chấm bài trắc nghiệm.

Kỳ thi quốc gia 2019, cả nước có 63 cụm thi đồng thời Bộ Giáo dục đã quy định rõ các đơn vị - trường đại học chấm thi trắc nghiệm. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Việc giao cho các đại học đủ năng lực chấm thi trắc nghiệm được xem là điều chỉnh lớn nhất trong năm nay nhằm chống gian lận. Ngoài ra, phần mềm chấm thi đã được điều chỉnh. Đối tượng sử dụng phần mềm được quy định rõ và mọi thao tác trên phần mềm đều được ghi lại để xem lại khi cần thiết.

Tất cả dữ liệu chấm thi từ việc ảnh quét bài thi trắc nghiệm đến dữ liệu đều được mã hóa nhằm bảo mật.

Danh sách 63 cụm thi quốc gia 2019 và các trường đại học được giao chấm môn thi trắc nghiệm, xem TẠI ĐÂY

Thùy Linh