"Để gần hơn những con đường tới trường..."

15/11/2015 07:00 Phương Thảo - Minh Độ
(GDVN) - Quỹ Tấm lòng Việt - Báo Giáo dục Việt Nam đã trao 110 xe đạp và 20 triệu đồng cho học sinh và giáo viên tại Phú Thọ và Hà Nội, tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

Trong không khí kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), ngày 13/11, tại trường THCS Văn Lung (Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) và trường THCS Tự Lập, Mê Linh, Hà Nội, Quỹ Tấm lòng Việt Nam của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao những phần quà cho giáo viên và học sinh vì những cống hiến và đạt thành tích suất sắc trong giảng dạy và học tập.

Cụ thể, tại thị xã Phú Thọ, Quỹ tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao tặng giấy khen và 10 phần quà, mỗi phần 1 triệu đồng cho 10 giáo viên có thành tích xuất sắc và tặng 80 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá gần 2 triệu đồng tới 80 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Ông Nguyễn Tân Sơn (trái) - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Thọ tặng hoa cho ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, đây là một trong những họat động thường xuyên của Báo trong nhiều năm qua nhằm khơi dậy những truyền thống tốt đẹp, nhân văn của con người Việt Nam.

Ông Bình hy vọng, những món quà dù giá trị không lớn nhưng sẽ là nguồn động viên, khích lệ cho các thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vượt khó vươn lên, phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để thực sự trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đến dự buổi lễ, ông Nguyễn Tân Sơn - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Thọ đã gửi lời cảm ơn tới Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và nhà tài trợ, đã tặng món quà hết sức ý nghĩa, khích lệ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng vượt mọi khó khăn vươn lên trong học tập để sau này trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần vào việc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 

Cùng ngày, tại trường THCS Tự Lập, Mê Linh, Hà Nội chương trình cũng đã trao quà cho học sinh nghèo và giáo viên có thành tích đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng cơ sở, Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, Hà Nội.

Tại đây, Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao 30 chiếc xe đạp dành cho những học sinh thuộc đối tượng nghèo tại xã, trong đó có 17 em học sinh trường THCS Tự Lập và 13 em học sinh trường THPT Tự Lập.

Nhà báo Đào Ngọc Tước, Phó tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tin tưởng, với những phần quà nhỏ bé của báo sẽ là niềm động viên về tinh thần cho thầy và trò nhà trường.

Bên cạnh đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng trao 10 suất quà cho 10 giáo viên trường tiểu học và THCS Tự Lập đã đạt thành tích giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong năm 2014-2015, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Toàn bộ phần quà này do một chủ doanh nghiệp ở tỉnh Tiền Giang thông qua Quỹ Tấm lòng Việt Nam - báo điện tử Giáo Dục Việt Nam trao tặng. 

Đồng hành cùng nhiều chương trình từ thiện hàng chục năm qua, vị doanh nghiệp này cho biết, món quà là lời tri ân đến các thầy cô nhân dịp 20/11 và cũng là lời động viên thiết thực, tạo điều kiện tốt hơn giúp các em học sinh đến trường.

Tri ân với các thầy cô, học sinh tại mái trường THCS và THCS Tự Lập, Nhà báo Đào Ngọc Tước, Phó Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tin tưởng, với những phần quà nhỏ bé của báo sẽ là niềm động viên về tinh thần cho thầy và trò nhà trường.

Nhà báo Đào Ngọc Tước bày tỏ niềm tự hào khi cho rằng, dưới sự dạy dỗ của những thầy cô giỏi tại trường THCS và THPT Tự Lập thì học sinh nơi đây sẽ có điều kiện và cơ hội học tập ở môi trường tốt nhất.

Các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn được nhận xe đạp tới trường.

Thay mặt các bạn được nhận quà, em Nguyễn Thị Thúy Nga, học sinh lớp 12A1, trường THPT Tự Lập không khỏi xúc động cho biết, bản thân em và các bạn được nhận quà hôm nay là những học sinh nhà nghèo, dù hoàn cảnh mỗi khác nhưng tất cả đều có ước mơ là được học tập tốt, có điều kiện, phương tiện để học tập tốt hơn.

Nhưng học càng lên cao thì gánh nặng của cha mẹ ngày càng tăng lên bội phần, chi phí ngày càng nhiều hơn, do vậy mà không ít bạn đã  nghỉ học giữa chừng, đi làm giúp gia đình.

“Rất nhiều bạn của em đến trường bằng đôi chân của mình, làm cho con đường đến trường càng xa hơn và vất vả hơn. Nhưng chúng ta thật sự may mắn, may mắn vì trước hết cha mẹ đã cố gắng hết sức để cho chúng em tới trường. Càng may mắn hơn khi nhận được phần quà ý nghĩa của Báo Giáo dục Việt Nam. 

Đây là những gương mặt học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, các em đã vượt lên hoàn cảnh gia đình để từng bước đạt được ước mơ của mình.

Phần quà này đã giúp chúng em trên con đường đến trường được gần hơn, đỡ vất vả hơn, giúp chúng em thêm nghị lực vươn lên học tập tốt hơn. Quý nhất vẫn là món quà tinh thần, giúp chúng em vươn lên, vượt qua lòng tự ái nhà nghèo, tự tin hơn trong học tập để thực hiện ước mơ của mình” em Nga xúc động cho biết.

Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Trần Văn Khánh – Chủ tịch UBND xã Tự Lập bày tỏ sự cảm ơn đối với quỹ Tấm lòng Việt của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Ông Khánh nhận định, trong nhiều năm qua quỹ “Tấm lòng Việt" của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao nhiều suất quà cho học sinh nghèo vượt khó cùng với các thầy cô đạt thành tích trong dạy giỏi.

“Với tấm lòng của quý Báo, đây là nguồn động viên, chia sẻ giúp đỡ những học sinh nghèo, là điểm nhấn nhằm khơi dậy giá trị đạo đức, giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”, ông Khánh khẳng định. 

Một vài hình ảnh trong buổi trao quà tại trường THCS Tự Lập và thị xã Phú Thọ.

Còn đây là những gương mặt học snh trường THCS Tự Lập, Mê Linh đã vượt qua hoàn cảnh và đạt thành tích cao trong học tập.
Ông bà, bố mẹ các em có mặt đông đủ để chứng kiến buổi trao quà.
Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tự Lập, Mê Linh trao quà động viên các em trong học tập.
Phương Thảo - Minh Độ