Đề nghị kỷ luật 61 học sinh ở Sài Gòn vi phạm luật giao thông

05/05/2019 09:23 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển danh sách 61 học sinh vi phạm luật giao thông đến các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Ngày 4/5/2019, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – bà Bùi Thị Diễm Thu đã ký thông báo 1425/GDĐT-CTTT, về việc thông tin danh sách 61 học sinh cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông vi phạm luật giao thông từ tháng 1 đến tháng 4/2019.

Căn cứ theo thông báo này, lỗi vi phạm của các em học sinh chủ yếu vẫn là: Người đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô trên 50 cm3 trở lên, điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, chở theo 2 người trên xe, không có giấy đăng ký xe, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Cảnh sát giao thông tuyên truyền luật giao thông cho học sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: csgt.vn)

Dựa vào danh sách học sinh vi phạm mà Sở đưa ra, lãnh đạo Sở đã yêu cầu, nhà trường phối hợp với gia đình giáo dục học sinh, xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông.

Đây cũng sẽ là cơ sở để đánh giá hạnh kiểm của học sinh, trong học kỳ 2 của năm học 2018 – 2019.

Khi tiến hành xử lý xong số học sinh vi phạm luật giao thông này, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các trường có văn bản báo cáo cụ thể việc xử lý, đính kèm theo bản kiểm điểm của học sinh, bản cam kết của phụ huynh gửi về Sở trước ngày 15/5/2019.

Phương Linh