Do lỗi kỹ thuật, 42 học sinh ở Phú Quốc có điểm y nhau 100%

17/01/2020 06:05 Phương Linh
(GDVN) - Do lỗi kỹ thuật của giáo viên là xử lý hàm sai thao tác, 42 học sinh ở Phú Quốc (Kiên Giang) đã có điểm y hệt nhau 100%.

Nhiều ngày vừa qua, cộng đồng mạng xã hội lan truyền nhanh chóng một bảng điểm giống hệt nhau 100%, chỉ toàn 9 và 10 điểm của 42 học sinh ở trường trung học phổ thông Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, đây là bảng điểm của lớp dạy nghề nấu ăn NA5-11B3 (PQ) có các cột điểm kiểm tra miệng, kiểm tra thực hành, kiểm tra lý thuyết (thường xuyên, định kỳ) của cả hai học kỳ 1 và 2 của toàn bộ các em đều giống nhau.

Bảng điểm giống y nhau 100% của học sinh Trường trung học phổ thông Phú Quốc (ảnh: CTV)

Việc dạy nghề phổ thông cho Trường trung học phổ thông Phú Quốc, do giáo viên của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Phú Quốc giảng dạy.

Dạy xong, kiểm tra thì giáo viên ở trung tâm này sẽ chấm, rồi đưa cho giáo viên chủ nhiệm của lớp đó để nhập vào học bạ.

Ngày 16/1/2020, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Phú Quốc xác nhận, có bảng điểm này như cộng đồng mạng nói.

Tuy nhiên, đây là lỗi kỹ thuật của giáo viên thực hiện, hàm sai thao tác nên mới xảy ra tình trạng này, và cũng chỉ có duy nhất bảng điểm của lớp học này bị như vậy.

Phương Linh