Đơn mạo danh xin cho Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị bắt quỳ được giảm kỷ luật

05/04/2018 06:58 Hưng Long
(GDVN) - Hội phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh xác nhận không làm đơn gửi Chủ tịch huyện để xin giảm nhẹ hình phạt cho Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị ép quỳ.

Ngày 04/04, người dân ở xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) xôn xao trước thông tin ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh sẽ được giảm hình thức kỷ luật.

Lý do, ông Sơn được Hội phụ huynh học sinh của trường làm đơn gửi đến Chủ tịch huyện để xin giảm nhẹ hình phạt.

Trường Tiểu học Bình Chánh và thầy Hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn. (Ảnh: H.L)

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với ông Phạm Hữu Vốn, Trưởng Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh của trường.

Ông Vốn khẳng định, Hội phụ huynh học sinh của trường không làm đơn gửi đơn đến Chủ tịch huyện Bến Lức để xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật ông Huỳnh Công Sơn.

“Trái lại, Hội phụ huynh học sinh yêu cầu, tùy theo tính chất, mức độ của vụ việc và xử lý nghiêm. Ai sai đến đâu, phải xử đến đó”, ông Vốn nhấn mạnh.

Ông Vốn nói, ngày 17/03, Hội phụ huynh học sinh của trường đã có cuộc họp với Ban giám hiệu liên quan đến vụ việc.

Trong cuộc họp này, nhiều ý kiến đánh giá và phân tích cũng như đề xuất về hình thức xem xét mức độ của các cá nhân có liên quan được đưa ra.

Ông Vốn cảm thấy rất ngạc nhiên và phản đối việc ông Huỳnh Công Sơn là một trong những cá nhân có liên quan lại làm thư ký ghi biên bản cuộc họp.

Ông Vốn phân tích, việc ông Sơn làm thư ký ghi biên bản cuộc họp sẽ không khách quan nếu có những tình tiết, những ý kiến phê bình Hiệu trưởng được đưa ra.

Sau cuộc họp, những người có ý kiến trong biên bản lại không được nghe đọc lại nội dung biên bản cuộc họp và ông Vốn không đồng ý ký vào biên bản.

Sự việc không dừng lại đó, ngày 04/04, ông Vốn bất ngờ khi nghe một số thông tin liên quan đến Hội phụ huynh học sinh của Trường Tiểu học Bình Chánh làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho ông Sơn.

Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị bắt quỳ xin từ chức

Ông Vốn nghi ngờ, đơn được gửi đến cho Chủ tịch huyện Bến Lức là giả mạo Hội phụ huynh học sinh của trường.

Để làm rõ vấn đề này, Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục liên lạc với bà Lê Thị Nghiêm, Phó Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh.

Bà Nghiêm khẳng định, nhập viện hơn 2 tuần qua và mới xuất viện vào chiều 03/04.

“Do nằm viện trong thời gian dài nên chưa rõ sự việc cũng như không tham gia ký đơn xin “giảm nhẹ hình phạt kỷ luật” cho ông Sơn”, bà Nghiêm cho biết.

Phóng viên tìm cách liên lạc với ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức (tỉnh Long An) nhưng không kết nối được bằng điện thoại.

Hưng Long