Đồng Tháp áp dụng triệt để công nghệ thông tin khi công bố điểm thi lớp 10

18/06/2019 15:08 Hưng Long
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã áp dụng triệt để công nghệ thông tin để công bố điểm thi đến cho thí sinh một cách nhanh nhất.

Ngày 18/6, thí sinh thi tuyển vào lớp 10 các trường công lập trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có thể tra cứu điểm tại Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đường dẫn tra cứu điểm thi: http://dongthap.edu.vn/tra-cuu/tra-cuu-diem-thi-tuyen-lop-10

Thí sinh nhập số báo danh và mã bảo mật hiển thị phía trên để tra cứu.

Giao diện tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập trên Cổng thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: H.L)

Kỳ thi này, Đồng Tháp có 16.080 thí sinh đăng ký dự thi với 43 hội đồng thi và diễn ra trong 3 ngày 6, 7 và 8/6.

Thí sinh thi các môn, gồm: Văn, Toán và Tiếng Anh. Hình thức làm bài là tự luận và môn thi Tiếng Anh có thêm phần trắc nghiệm.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin, Hội đồng chấm thi công bố điểm theo 2 hình thức.

Nhà trường, giáo viên và phụ huynh cùng đua thành tích 

Hội đồng chấm thi gửi file ghi điểm thi ở định dạng PDF qua hộp thư điện tử của Phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng giáo dục đến các đơn vị.

Hội đồng chấm thi yêu cầu Hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông chỉ đạo in điểm và dán bảng thông báo của đơn vị nơi thuận tiện cho thí sinh xem ngay khi nhận được thư điện tử của Hội đồng chấm thi.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo chuyển thư điện tử do Hội đồng chấm thi gửi về các trường Trung học cơ sở trực thuộc ngay khi nhận được.

Trưởng Phòng có trách nhiệm chỉ đạo Hiệu trưởng các trường in và dán ở bảng thông báo của đơn vị ngay khi nhận được thư điện tử từ Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Dự kiến, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường công lập trong tháng 7 tới.

Hưng Long