Dự kiến ngày 19/8, Thành phố Hồ Chí Minh hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp

09/08/2020 09:52 Việt Dũng
GDVN- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Phúc đã có chuyến đi kiểm tra công tác thi, làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 9/8/2020, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – ông Nguyễn Văn Phúc đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến kiểm tra công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở điểm thi Thủ Đức, Tam Phú, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại các điểm thi mà đoàn có mặt, ông Nguyễn Văn Phúc đã chúc các em thí sinh tự tin, làm bài tốt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc động viên các em thí sinh trước giờ thi bắt đầu (ảnh: P.L)

Tại điểm thi trung học phổ thông Thủ Đức, bà Phạm Thị Bình – Điểm trưởng điểm thi cho biết, điểm thi này có 33 phòng thi với 770 thí sinh.

Điểm thi đã huy động đến hơn 100 cán bộ coi, phục vụ cho kỳ thi này, chuẩn bị sẵn sàng 11 máy đo thân nhiệt, 40 bồn rửa tay sát khuẩn và hàng trăm khẩu trang để phục vụ cho thí sinh quên mang theo.

Thí sinh bước vào điểm thi đều được đo thân nhiệt đầy đủ (ảnh: P.L)

Những điểm thi mà đoàn đến kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã kiểm tra rất kỹ các khâu tổ chức thi, nhất là bộ phận y tế để đảm bảo sức khỏe cho các em thí sinh.

Ông Nguyễn Văn Phúc lưu ý, phòng có chứa túi đựng bài thi, đề thi phải đảm bảo kín, được niêm phong đúng quy định.

Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – ông Nguyễn Văn Phúc ngay sau đó, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi kết thúc các buổi thi, từ ngày 11/8, hội đồng chấm thi bắt đầu tiến hành làm phách hai vòng, rồi tiến hành chấm.

Ông Nguyễn Văn Phúc đi kiểm tra phòng hội đồng của điểm thi Thủ Đức (ảnh: P.L)

Dự kiến đến ngày 19/8, thành phố sẽ hoàn thành công tác chấm thi, tiến hành so dò, gửi dữ liệu chấm về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dự kiến, ngày 27/8, thành phố sẽ công bố điểm thi của các thí sinh.

Năm nay, thành phố không có thí sinh thuộc diện F1,F2 nhưng có thí sinh nằm trong khu vực cách ly mà đã đủ hơn 14 ngày, nên vẫn đủ điều kiện dự thi bình thường, do đã âm tính với Covid-19.

Việt Dũng