Giáo sư Mai Hồng Qùy cần xây dựng lại đội ngũ, phát triển Đại học Hoa Sen

22/12/2018 14:47 Phương Linh
(GDVN) - Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng đề nghị, Giáo sư Mai Hồng Qùy cần thực hiện việc xây dựng lại đội ngũ, chăm sóc lại sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen.

Ngày 22/12/2018, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và Trường Đại học Hoa Sen đã phối hợp tổ chức lễ ra mắt Hội đồng Quản trị và Hiệu trưởng mới của nhà trường.

Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có các quyết định, công nhận Phó Giáo sư Thái Bá Cần là Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới của Trường Đại học Hoa Sen.

Giáo sư Mai Hồng Qùy – nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giữ nhiệm vụ là Hiệu trưởng của Trường Đại học Hoa Sen.

Xây dựng Trường Đại học Hoa Sen hạnh phúc

Phát biểu tại lễ nhậm chức, Giáo sư Mai Hồng Qùy cho biết, Trường Đại học Hoa Sen trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục giữ vững những thế mạnh sẵn có của mình, nâng tầm để Hoa Sen trở thành một trường đại học theo hướng ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam.

“Mục tiêu của chúng ta là tạo ra sự khác biệt cho sinh viên Hoa Sen, để các em không chỉ có việc làm tốt, mà còn trở thành những nhân sự cao cấp tại các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức quốc gia và quốc tế” - Giáo sư Mai Hồng Qùy chia sẻ.

Nhà trường sẽ tập trung đầu tư cho nghiên cứu khoa học, tạo ra những công trình mang tính ứng dụng cao, để Trường Đại học Hoa Sen không chỉ nổi tiếng bởi những ngành học thực tiễn, mà còn sẽ có thêm những chương trình nghiên cứu hàn lâm.

Ông Hoàng Quốc Việt trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng cho Giáo sư Mai Hồng Qùy (ảnh: P.L)

Hai chương trình này sẽ song hành, bổ túc cho nhau, giúp nâng cao chất lượng đào tạo, có ý nghĩa thiết thực để nâng hạng của nhà trường.

Nói về vai trò của người thầy là yếu tố quyết định sự thành bại của trường đại học, Giáo sư Mai Hồng Qùy cho rằng, nếu không có những người thầy giỏi, tâm huyết, yêu nghề, gắn bó với trường và không ngừng học hỏi, thì cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo nước ngoài, hay những bộ giáo trình mới nhất không thể làm nên diện mạo của một trường đại học đúng nghĩa.

Chính vì thế, trong thời gian tới đây, nhà trường sẽ ưu tiên xây dựng một Trường Đại học Hoa Sen hạnh phúc, nơi mà tất cả mọi người ở mọi vị trí công tác đều cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc, học tập và cống hiến.

Phó Giáo sư Thái Bá Cần - tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: P.L)

Để thực hiện được điều này, thầy cô sẽ được khuyến khích nâng cao trình độ giảng dạy, nghiên cứu, tăng cường thiết lập cơ chế hiệu quả để đẩy mạnh hoạt động công đoàn, công tác chăm sóc sinh viên và các hoạt động đoàn thể khác, mang lại sự tự hào cho tập thể giảng viên – nhân viên và sinh viên đang làm việc, học tập tại trường.

Hai nhiệm vụ cấp bách mà Giáo sư Mai Hồng Qùy cần làm ngay

Phát biểu tại buổi lễ quan trọng này, thay mặt cho lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng, ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch Hội đồng Quản trị đã nhìn nhận: Trong 4 năm xáo trộn vừa qua, đội ngũ của Trường Đại học Hoa Sen đã mất đoàn kết, không còn được chất lượng như trước đây.

Việc chăm sóc sinh viên của trường đã không được như mong đợi. Các sinh viên có cảm giác bị bỏ rơi, tỷ lệ bỏ học khá cao.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị của tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng - ông Hoàng Quốc Việt (ảnh: P.L)

Chính vì thể, nhiệm vụ cấp bách của tân Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, đã được Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Nguyễn Hoàng đề nghị, đó là cần xây dựng lại đội ngũ, và chăm sóc lại sinh viên, xem họ như là một khách hàng thực thụ của mình.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng cam kết sẽ đầu tư cho Trường Đại học Hoa Sen, trong vòng 10 – 15 năm tới, tập đoàn cam kết sẽ không lấy của nhà trường bất cứ đồng nào.

“Nếu trường làm ra được 10 đồng, tập đoàn sẽ đầu tư thêm 5 đồng nữa” – ông Hoàng Quốc Việt nhấn mạnh.

Lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng cũng đã giao nhiệm vụ cho tân Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, cần xây dựng Trường đại học quốc tế cho người Việt vào năm 2022.

Muốn được như vậy, tập đoàn cam kết sẽ đồng hành cùng nhà trường, tạo mọi điều kiện để Trường Đại học Hoa Sen phát huy hết năng lực.

Phương Linh