Giáo viên 5 năm không được xếp thi đua khởi kiện Hiệu trưởng

18/10/2019 07:06 Hưng Long
(GDVN) - Tòa án nhân dân Thành phố Buôn Ma Thuột đã tiến hành các bước tố tụng theo đơn khởi kiện của cô giáo Nguyễn Thị Tân với Hiệu trưởng trường Lý Tự Trọng.

Ngày 14/10, Tòa án nhân dân Thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã triệu tập cô Nguyễn Thị Tân – giáo viên trường Tiểu học Lý Tự Trọng đến trụ sở để làm việc.

Cô Tân là nguyên đơn trong vụ khởi kiện “Yêu cầu bồi thường thiệt hại do uy tín, nhân phẩm bị xâm hại”.

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng và giấy triệu tập đương sự. (Ảnh: H.L)

Bị đơn được xác định là cô Lê Kim Diên – Hiệu trưởng nhà trường.

Nội dung đơn khởi kiện được cô Tân trình bày, trong thời gian 6 năm công tác từ năm học 2012 – 2-13 đến năm học 2017 – 2018, cô Diên đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, trù dập, cắt danh hiệu Lao động tiên tiến của cô Tân tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng.

Cô Diên không hề có chứng cứ cụ thể, không hề có văn bản cấp trên. Cô Diên tự đưa ra rất nhiều văn bản và quyết định man trá, không có căn cứ để ép buộc và vu khống cô Tân.


Hồ sơ sai phạm của Trường Lý Tự Trọng có dấu hiệu bị ngụy tạo

Nội dung đơn còn thể hiện, cô Diên còn tự tập trung nhiều ban ngành của phường Tân Tiến và của trường Lý Tự Trọng để xông vào lớp đuổi cô Tân ra ngoài khi chưa có căn cứ vào ngày 20/10/2014.

Tại cuộc họp ngày 13/9/2018, các ý kiến của cô Diên được thể hiện trong biên bản làm việc của Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk và ngày 13/3/2019, cô Diên tiếp tục vu khống để trù dập và làm nhục cô Tân.

Cô Tân dẫn chứng, điều này được thể hiện tại Thông báo số 141/NV ngày 25/3/2019 do ông Hổ Trung Kiên ký ban hành là minh chứng cho thấy đã đủ căn cứ để khởi kiện hành vi vu khống, làm nhục và trù dập người khác.

Cô Tân đưa ra các chi phí thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm hại bao gồm: Chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại; Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút; Thiệt hại khác do luật quy định.

Tổng số tiền được cô Tân tạm tính để yêu cầu cô Diên bồi thường là 161.900.000 đồng.

Hưng Long