Giáo viên Hà Nội dạy thêm không được trực tiếp thu tiền

28/07/2016 08:48 Linh Hương
(GDVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu: Nhà trường tổ chức thu tiền dạy thêm thông qua bộ phận tài vụ, giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu.

Ngày 26/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản 2883/SGD&ĐT-GDTrH gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc nhắc nhở việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm

Hà Nội: Giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu tiền dạy thêm, học thêm (Ảnh: GD&TĐ)

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị tuân thủ 12 nguyên tắc cơ bản trong tổ chức dạy thêm, học thêm, trong đó có yêu cầu không dạy thêm trước chương trình; không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; không thu tiền khi phụ đạo cho học sinh có học lực yếu kém...

Công văn cũng nhắc nhở các đơn vị áp dụng đúng mức thu tiền dạy thêm, học thêm trong nhà trường đã được quy định tại Quyết định số 22/2013/QĐ-UBND ngày 25/6/2013 của UBND TP Hà Nội quy định về dạy thêm, học thêm. 

Theo đó, mức thu tiền học thêm cao nhất được áp dụng với học sinh cấp THPT là 32.000 đồng/học sinh/tiết (với số lượng dưới 10 học sinh /lớp). Nhà trường tổ chức thu tiền dạy thêm thông qua bộ phận tài vụ, giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu tiền dạy thêm, học thêm.

Linh Hương