Giáo viên ra khỏi công đoàn khởi kiện nguyên Chủ tịch Công đoàn

11/11/2019 08:40 Hưng Long
(GDVN) - Cô giáo ra khỏi tổ chức Công đoàn ngành giáo dục đã làm đơn khởi kiện Chủ tịch Công đoàn.

Tòa án nhân dân Thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã thụ lý vụ khởi kiện “Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do uy tín, nhân phẩm bị xâm hại”. 

Cô Nguyễn Thị Tân – giáo viên trường Tiểu học Lý Tự Trọng (Thành phố Buôn Ma Thuột) là nguyên đơn trong vụ khởi kiện. Ông Vũ Doanh Toại  – nguyên Chủ tịch Công đoàn trường Lý Tự Trọng là bị đơn của vụ án.

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng và Giấy triệu tập đương sự. (Ảnh: H.L)

Theo đơn khởi kiện, trong 6 năm công tác từ năm học 2012 – 2013 đến năm học 2017 – 2018 và kéo dài đến tháng 3/2019, ông Toại đã vu khống cô Tân nhiều lần.

Cô Tân tường trình trong đơn, cụ thể nhất là tại biên bản cuộc họp ngày 24/9/2013.


Giáo viên 5 năm không được xếp thi đua khởi kiện Hiệu trưởng

Sau khi làm việc tại Đảng ủy phường Tân Tiến, ông Toại đã nhận và sẽ xin lỗi nhưng đến nay vẫn né tránh không chịu nhận lỗi.

Cô Tân khởi kiện ông Toại đã có hành vi vu khống cô Tân không nộp tiền công đoàn phí 9 tháng liên tục mà không có chứng cứ cụ thể.

Ngày 25/3/2019, Sở Nội vụ đã có thông báo số 141/NV do ông Hồ Trung Kiên ký ban hành, xác định cô Tân không nộp công đoàn phí là minh chứng để cô Tân khởi kiện hành vi vu khống của ông Toại.

Cô Tân nói đã nộp đầy đủ công đoàn phí cho đến ngày cô Tân làm đơn xin ra khỏi Công đoàn ngành giáo dục.

“Hành vi của ông Toại là vu khống, làm nhục người khác nên tôi đã làm đơn khởi kiện để đòi lại công bằng cho bản thân”, cô Tân khẳng định.

Liên quan đến vụ việc này, cô Tân đã khởi kiện ngoài vấn đề xin lỗi công khai thì còn phải bồi thường tổn thất tinh thần và các chi phí khác là 28,65 triệu đồng.

Hưng Long