Hà Nội sẽ tuyển sinh đầu cấp qua mạng từ năm 2016

15/01/2016 10:11 Ngọc Bích
(GDVN) - Bắt đầu từ năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ thực hiện tuyển sinh đầu cấp các khối mầm non, tiểu học, THCS thông qua trực tuyến để tránh lộn xộn.

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, nâng cao tính minh bạch trong công tác tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và phụ huynh học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ triển khai dịch vụ xét tuyển trực tuyến trong công tác tuyển sinh đầu cấp trong năm học tới.                       

Hà Nội sẽ tuyển sinh đầu cấp qua mạng từ năm 2016 (Ảnh: vtc.vn)

Theo đó, mọi thủ tục như cung cấp hồ sơ, đơn xin xét tuyển, đăng kí hồ sơ và trả kết quả xét tuyển đều được thực hiện trên cổng thông tin điện tử của Phòng GD&ĐT.

Hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đang xây dựng phần mềm tuyển sinh trực tuyến này dành cho cả ba cấp học: Mầm non, tiểu học và THCS.

Cụ thể, phụ huynh học sinh sẽ đăng nhập vào cổng thông tin tuyển sinh, hoàn thành hồ sơ online.

Đến ngày tuyển sinh, những trường hợp được sơ duyệt trước đó chỉ cần mang hồ sơ gốc đến để đối chiếu. Như vậy sẽ hạn chế tối đa tình trạng lộn xộn, giảm phiền hà trong đi lại của phụ huynh.

Bên cạnh hình thức tuyển sinh qua mạng, cách thức tuyển sinh nộp hồ sơ tại chỗ vẫn sẽ được duy trì ở những địa bàn khó khăn, nơi người dân chưa được tiếp cận với Internet.

Ngọc Bích