Hai anh em song sinh được nhận học bổng vì thi quốc gia đạt điểm cao

10/09/2019 06:32 AN NGUYÊN
(GDVN) - Cả hai anh em Phát và Quyền đều đạt được số điểm khá cao trong kỳ thi quốc gia vừa qua, trong đó Phát là thủ khoa đầu vào của Đại học Đông Á.

Ngày 9/9, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 với sự tham gia của hơn 2.000 sinh viên đại diện cho sinh viên toàn trường.

Trao học bổng cho thủ khoa Nguyễn Châu Phát trong lễ khai giảng.

Tại lễ khai giảng, quỹ học bổng Hoa Anh Đào của nhà trường vinh danh và trao 140 suất học bổng khuyến tài gồm:

Một suất học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa học (tương đương 60 triệu đồng/suất);

48 suất học bổng bán phần 50% học phí toàn khóa học (tương đương 30 triệu đồng/suất) và 91 suất học bổng 30% học phí toàn khóa (tương đương 18 triệu đồng/suất) cho sinh viên có kết quả đầu vào cao năm 2019.

Ngoài ra, nhà trường và doanh nghiệp còn trao nhiều học bổng khác  cho tân sinh viên 2019 với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Hoàn thiện đề án thành lập trường đại học quốc tế đầu tiên ở miền Trung

Tân sinh viên Nguyễn Châu Phát – ngành Công nghệ thông tin là thủ khoa đầu vào toàn trường năm 2019 với 26,2 điểm.

Phát đã vinh dự được học bổng toàn phần trị giá 100% học phí toàn khóa học.

Ít ai biết rằng, trước kỳ thi quốc gia vừa qua, gia đình Phát đã gánh chịu nỗi đau mất người thân khi ba em bị tai nạn giao thông qua đời.

Phát chia sẻ rằng, suất học bổng khuyến tài toàn phần này thực sự là nguồn khích lệ tinh thần và nghị lực để em vững tâm theo đuổi con đường học vấn theo ý nguyện của ba và mong mỏi của mẹ.

Đặc biệt, anh trai song sinh của Phát là Nguyễn Châu Quyền cùng đỗ vào ngành Công nghệ thông tin (Đại học Đông Á) với điểm số suýt soát em mình (23,1 điểm);

Và cũng lọt top 48 sinh viên được nhận học bổng bán phần 50% học phí toàn khóa học.

Cả hai anh em Quyền đều sở hữu kết quả học tập ấn tượng với 12 năm liên tục đạt học sinh giỏi.

Dù mới nhập học, hiện hai anh em vừa đi học vừa làm thêm gia sư để tự trang trải sinh hoạt phí, giảm bớt gánh nặng tài chính cho mẹ đang buôn bán nhỏ tại nhà.

Bởi từ sau khi bố qua đời vì tai nạn giao thông đầu năm nay, gia đình vốn bấp bênh với thu nhập từ công việc không ổn định lại càng rơi vào khó khăn.

Cũng tại chương trình lễ khai giảng, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp tác toàn diện với Đại học Đông Á cũng công bố quỹ doanh nghiệp và việc làm Nhật Bản;


Vinh danh Thủ khoa trong ngày khai giảng

Với lộ trình đào tạo và làm việc cụ thể ngay từ năm học đầu tiên dành cho sinh viên nhà trường.

“Chúng tôi sẽ mở hết cánh cửa các phòng học ngoài giờ cũng như thư viện để các bạn học mọi lúc mọi nơi.

Chúng tôi sẽ khuyến khích và dành quỹ cho các bạn tham gia mọi hoạt động, tranh thủ mọi cơ hội để các bạn được tiếp cận với người giỏi và thực tiễn;

Sẽ tổ chức các lớp huấn luyện đặc biệt để phát triển những tài năng của các bạn;

Sẽ lắng nghe tất thảy ý kiến của các bạn... mở ra thêm nhiều cánh cửa cơ hội cho các bạn học hỏi và làm việc ở một đất nước vô cùng phát triển mà khiêm tốn như Nhật Bản;

Chương trình đào tạo cũng đã cải tiến theo hướng hội nhập và thực tiễn, thầy cô là những người giỏi cả thực tiễn và học thuật, hết lòng vì sinh viên”, Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

AN NGUYÊN