Hiệu trưởng phủ nhận học sinh lớp 2 nhưng không biết đọc – viết

30/10/2019 06:31 Hưng Long
(GDVN) - Nhà trường phủ nhận việc học sinh đang học lớp 2 nhưng không biết đọc, biết viết.

Ngày 29/10, thầy Lê Văn Cầu – Hiệu trưởng trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đã có cuộc trao đổi nhanh với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại liên quan đến vấn đề học sinh lớp 2B xin chuyển xuống lớp 1.

Thầy Cầu nói, qua làm việc, phụ huynh Lê Hoài Ân (đã đổi tên nhân vật), ngụ thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) khẳng định không phải là người viết và ký Đơn xin ở lại lớp được lan truyền trên mạng xã hội.

Chữ viết của học sinh liên quan đến vụ xin chuyển lớp. (Ảnh: H.L)

Buổi làm việc tại trường ngày 29/10, phụ huynh xác nhận có các ban ngành, chính quyền địa phương là không viết lá đơn trên.

Qua khảo sát thực tế về trình độ, chữ viết của học sinh thì rất bình thường. Theo giai đoạn lớp 2, em Lê Như Huyền (đã đổi tên nhân vật) đọc chậm, bình thường như bao bạn khác.


Cho rằng con trầm cảm vì bị thầy cô la mắng, bố xin nhà trường cho lưu ban lớp 1

Do phương pháp dạy, tâm lý của em Huyền hơi bị yếu do nữ tính nên việc hòa đồng chậm. Do đó, em Huyền sợ học không nổi nên mới có sự việc trên.

Thầy Cầu kể, ngày 28/10, nhà trường đã tư vấn với phụ huynh về trường hợp em Huyền sẽ có biện pháp, quan tâm em học sinh này hơn về khả năng đọc, viết và phép tính.

Thầy Cầu đánh giá, em Huyền có chữ viết đẹp.

Buổi làm việc có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thoại Sơn, Tổ bộ môn của nhà trường.

Thành phần tham dự buổi làm việc đánh giá em Huyền có trình độ phù hợp đối với học sinh lớp 2. Phụ huynh nói con mình yếu là do cảm nhận cá nhân.

Thầy Cầu lập luận, không thể nào khi thông tin được đăng tải lên mạng xã hội mà hiệu trưởng có quyền quyết định chuyển cho em học sinh xuống học lớp 1 ngay lập tức được.

Trước đó, ngày 28/10, trên mạng xã hội lan truyền Đơn xin ở lại lớp được cho là của phụ huynh tên Lê Hoài Ân, ngụ thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang).

Theo đơn trình bày, ông Ân là cha của cháu Lê Như Huyền, vừa học xong lớp 1 tại trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa.

Hiện cháu đang theo học lớp 2B tại trường.

Ông Ân viết trong đơn: "Kính thưa Ban Giám hiệu, sau một năm được quý trường dạy bảo, đến nay con tôi chỉ biết đọc vài chữ cái và không thể ráp vần, không biết đọc biết viết.

Do càng học càng ngu mà nhà trường ép buộc phải lên lớp 2 nên cháu muốn xin ở lại lớp 1 để khi nào biết chữ sẽ tự nguyện lên lớp 2.

Rất mong Ban Giám hiệu cho phép cháu ngồi lại lớp cho đúng năng lực trình độ!"

Hưng Long